Công trình xây dựng ngành "hot" của năm 2018

Công trình xây dựng ngành "hot" của năm 2018

Công trình xây dựng: Đa phần mọi người đều nghĩ rằng, kỹ thuật công trình xây dựng là công việc “dãi nắng dầm mưa” dưới cái nóng oi bức của những trưa hè gắt gỏng. Tuy nhiên, sự thật không như bạn nghĩ với 5 lý do sau:

1.Mặc sức cho bạn sáng tạo.

Vốn dĩ đặc trưng ngành nghề là kỹ thuật, với chương trình học khô khan và bao hàm rất nhiều công việc tính toán, cũng dễ hiểu vì sao người theo ngành này phần nhiều là nam giới. Chưa kể đến việc sau khi đã dấn thân vào nghề cũng sẽ đồng nghĩa với việc phải thường xuyên hành hạ cơ thể dứoi cái nắng hoặc đi công tác thường xuyên như cơm bữa.

Đổi lại, ngành kỹ thuật công trình xây dựng cho phép bạn tự do sáng tạo trong một khuôn khổ của những công thức và tính toán cẩn thận. Ngoài ra, thu nhập của nghề cũng cực kì tương xứng với công sức mà bạn bỏ ra, đó là còn chưa kể những khoản thù lao thưởng bổng cho những ý tưởng xuất sắc.

2.Một trong những ngành" đầu tàu" của cả nước.

Theo báo Xây Dựng, chỉ riêng năm 2013, ngành xây dựng đã có bước tăng trường ngoạn mục về giá trị sản xuất, đạt hơn 770.000 tỉ đồng và chiếm tỉ trọng 5,94% cả nước. Cho đến thời điểm hiện tại, con số này vẫn và đang tiếp tục tăng dần. Một phần nguyên nhân cũng chính là nhờ ngành thu hút được một lượng lao động có tay nghề vững chắc và chất lượng cao.  Đối với những công trình lớn được nhà thầu nước ngoài đầu tư, việc chiêu mộ một đội ngũ kỹ sư công trình xây dựng có tay nghề, vững chuyên môn là một điều hết sức cần thiết. Đó là lý do, sinh viên ngành này, không bao giờ thiếu việc làm cả.

3.Lương nghìn đô khi mới tốt nghiệp.

Hiện nay, mức lương dành cho ngành này thường được đầu tư rất đậm, vì các nhà đầu tư luôn khao khát giữ chân lại những người tài giỏi, có kinh nghiệm và thái độ tốt. Tuỳ vào trình độ và kinh nghiệm, mức lương có thể dao động từ 300 – 1000$ USD. Trung bình, kỹ sư công trình xây dựng có thể kiếm được 80.000 USD/ Năm. Với mức sống này, bạn có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng sống.

4.Kiến thức toàn diện đến chuyên sâu.

Tiếp xúc với ngành kỹ thuật công trình xây dựng, bạn sẽ được trang bị những kiến thức cơ bản nhất của ngành. Đây cũng là cơ sở giúp bạn có thể học thêm, phát triển chuyên môn trong tương lai như các môn học Bê Tông, Cốt Thép, ... hoặc ứng dụng ngay vào công việc (như môn Tổ chức thi công, Thiết kế và thi công cầu, ....)

Ngoài ra, trước nhu cầu hội nhập của thế giới, học viên cũng sẽ có cơ hội được học các kỹ năng mềm như kỹ năng làm việc nhóm, tư duy phân tích hoặc trau dồi vốn ngoại ngữ của mình.

5. Nhiều cơ sở dạy và đào tạo có chất lượng

Hiện nay, trên toàn quốc có gần 100 trường đào tạo nhân lực ngành Kỹ thuật công trình xây dựng. Từ Trung cấp đến đại học, có thể nói ngành này hoàn toàn không hề thiếu cơ sở đào tạo.

Ở khu vực TP.HCM, Trường đại học sư phạm kỹ thuật Thành Phố Hồ Chí Minh hiện là một trong những cơ sở tiên phong trong việc đào tạo có uy tín và chuyên môn cao, sở hữu chương trình đào tạo kỹ thuật công trình xây dựng.

Chương trình đào tạo ngành hướng đến việc cung cấp cho các học viên những kiến thức nền tảng thiết thực, kết hợp với những cơ hội kiến tập và thực địa, giúp cân bằng “lý thuyết” và “thực hành” của sinh viên.

Ngoài ra, chương trình đào tạo còn bổ sung các môn học về kỹ năng mềm, kỹ năng ngoại ngữ, qua đó giúp sinh viên bắt kịp với xu hướng  tuyển dụng của thế giới, nơi mà ngoại ngữ là một trong những yêu cầu căn bản nhất.
Các bạn còn phân vân điều gì? hay đăng ký học ngành công trình xây dựng ngay hôm nay.