Ngành điện - điện tử học những gì ?

Đặc điểm chung nhất của ngành công nghệ điện điện tử là xây dựng hệ thống điều khiển tự động bằng tín hiệu điện; và kiểm soát các thông số điện đến máy móc một cách tự động. Do vậy ngành này sẽ tập trung vào nguyên lý và ứng dụng của các thiết bị trong hệ thống này.


Đầu tiên, liên quan đến việc điều khiển đến tín hiệu điện thì luôn liên quan đến các mạch điện tử, nên khi đã làm ở ngành Điện - Điện tử thì phải am hiểu về các loại linh kiện điện tử, mạch điện tử, hoặc chí ít là hiệu về công dụng điều khiển tín hiệu điện của các mạch điện tử xây dựng sẵn.

Ở bậc ĐH, kỹ thuật Điện - Điện tử còn được nhiều trường phân ngành chuyên sâu hơn như là điều khiển tự động, điện tử viễn thông... Các chuyên ngành này đều trang bị, cập nhật cho SV những kiến thức cơ bản và chuyên ngành về kỹ thuật, thiết kế, điều hành sản xuất trong lĩnh vực mình đã lựa chọn. Cụ thể, SV sẽ được học nhiều kiến thức liên quan đến khí cụ điện hạ áp, hình họa, vẽ kỹ thuật, máy điện, vật liệu điện, đo lường điện, vẽ điện, kỹ thuật truyền thanh, kỹ thuật truyền hình, kỹ thuật siêu âm, kỹ thuật cao tần, mạch điện, an toàn điện...

Học liên thông ngành điện - điện tử ở đâu?

Trường Đại Học Sư Phạm Kỹ Thuật Thành Phố Hồ Chí Minh hiện đang tuyển sinh lớp liên thông từ trung cấp cao đẳng lên đại học, Học tại Bình Thạnh.

Nơi phát và nhận hồ sơ:

- Phòng X14, TRUNG TÂM GIÁO DỤC THƯỜNG XUYÊN TÔN ĐỨC THẮNG.
- Số 37/5 Ngô Tất Tố, Phường 21, quận Bình Thạnh, TP.Hồ Chí Minh.
- Hotline : 0981 194 334 (Cô Trúc) - 0969 032 057 (Cô Trang)
Hoặc để lại thông tin đăng ký phía bên dưới, Cán bộ tuyển sinh sẽ liên hệ tư vấn TRỰC TIẾP cho các bạn.