Tầm quan trọng của ngành điện tử viễn thông trong thời đại 4.0

Tầm quan trọng của ngành điện tử viễn thông trong thời đại 4.0
Internet và công nghệ viễn thông đang dần trở thành một phần không thể thiếu trong những năm gần đây. Khi Việt Nam đang dần hội nhập cùng xu hướng thế giới, chất lượng đào tạo nhân lực, đặc biệt với nhóm ngành điện tử viễn thông là điều cấp bách và cần thiết.
Tầm quan trọng của ngành điện tử viễn thông trong thời đại 4.0
Điều gì sẽ diễn ra trong cuộc cách mạng 4.0 ?

Có 3 xu thế về Công nghệ thông tin và công nghệ kỹ thuật điện, điện tử được dự báo là sẽ lên ngôi trong cuộc cách mạng thời đại mới này:
- Trí tuệ nhân tạo (A.I): Tự động hoá hành vi của máy móc, nói một cách khác, có thể ví von như việc thổi hồn cảm xúc vào máy móc.
- Dữ liệu lớn (Big Data), khoa học dữ liệu (Data Science): Bao gồm công nghệ xử lý tập dữ liệu mà các ứng dụng truyền thông không xử lý được.
- Internet vạn vật (Internet of Thing): Hành vi của người tiêu dùng giờ đây đều xoay quanh Internet, và Internet cũng là chiếc cầu kết nối con người đến thế giới thông qua các thiết bị công nghệ.

Từ đây, ta có thể thấy tầm quan trọng của 2 ngành Công nghệ thông tin và điện tử viễn thông trong thời gian sắp tới. Về phương diện giáo dục, đây được xem là 2 ngành học “đầu tàu”đang được chú trọng giảng dạy và đào tạo tại các trường Đại học, Cao Đẳng và trường nghề trên khắp Việt Nam.

Định hướng giáo dục trong tương lai: Sáng tạo, đổi mới và chất lượng

Trước nhịp độ hội nhập của thế giới, thị trường tuyển dụng lao động Việt Nam, đặc biệt đối với nguồn nhân lực Điện tử - Viễn thông và công nghệ thông tin lại đứng trước một thách thức mới:
Đào tạo đội ngũ nhân sự có tay nghề cao, chất lượng tay nghề tốt, tư duy và thái độ tích cực.

Tại TP.HCM, bên cạnh các trường Đại học, cao đẳng đào tạo chính thống, Trung tâm giáo dục thường xuyên Tôn Đức Thắng đã nhanh chóng cập nhật bắt kịp với thời cuộc Liên kết đào tạo với các trường Đại Học có uy tín và chuyên môn cao trong địa bàn khu vực phía Nam nhằm phát triển chương trình đào tạo chuyên ngành điện tử viễn thông, hướng đến việc đào tạo một đội ngũ sinh viên chất lượng tại đầu ra.

Bên cạnh chương trình đào tạo liên tục được cập nhật theo xu thế, đội ngũ giảng viên cuả trường còn hướng đến việc rèn luyện tư duy, thái độ tích cực đối với nghề nghiệp. Đặc biệt, xuyên suốt quá trình học tập, sinh viên sẽ được bổ sung kiến thức ngoại ngữ, nâng cao kỹ năng mềm: làm việc nhóm, thuyết trình, kỹ năng lãnh đạo, ...

Tất cả nhằm hướng đến việc đào tạo ra lớp nhân sự thời đại mới, phù hợp với tiêu chuẩn của thời đại, và trên nhất, luôn sẵn sàng để trở thành “chuyên viên toàn cầu” tại mọi tập đoàn công nghệ điện tử đa quốc gia như: Samsung, LG, Oppo, ....
Các bạn còn phân vân điều gì? hay đăng ký học ngành công trình xây dựng ngay hôm nay.