Xét tuyển Cao đẳng Dược năm 2018 chỉ cần tốt nghiệp THPT

Xét tuyển Cao đẳng Dược năm 2018 chỉ cần tốt nghiệp THPT

Tình hình đất nước Việt Nam ngày càng hội nhập và phát triển, còn người cũng càng ngày càng phát triển. Cùng với sự phát triển của đất nước, tình trạng bệnh tật cũng càng ngày phát triển hợn. Cho nên nhu cầu về sử dụng thuốc ngày 1 tăng, các nhà thuốc mọc lên như nấm nhưng vẫn không đáp ứng được nhu cầu. Điều đó tạo nên cơn khát nguồn nhân lực cho các Dược sỹ sau khi tốt nghiệp ngành Cao đẳng Dược.

Học ngành Dược là học những gì?

Dược sỹ là người hành nghề Dược (Làm công tác chuyên môn về Dược hoặc hành nghề Dược) trong ngành y tế. Các Dược sĩ cũng tham gia vào quá trình quản lý bệnh thông qua việc tối ưu hóa sử dụng thuốc.

Đào tạo Dược sĩ với mục tiêu phẩm chất đạo đức là hàng đầu, ngoài ra còn phải có kiến thức vững chắc về khoa học cơ bản, công nghệ cao, chuyên môn tốt, tầm nhìn và năng lực sáng tạo. Sinh viên ngành Cao đẳng Dược ngoài những kiến thức cốt lõi về khoa học cơ bản và dược học cơ sở, sẽ được đào tạo về khoa học công nghệ y dược hiện đại bao gồm cả sinh học phân tử, công nghệ nano, dược động học, tin sinh học…, để tiếp cận và tham gia sáng tạo trong lĩnh vực khoa học công nghệ y dược tiên tiến hiện nay cũng như hiểu biết đầy đủ quá trình chuyển hóa thuốc trong cơ thể, tương tác và các phản ứng của thuốc, công thức phối hợp thuốc để tạo hiệu quả chữa bệnh tối ưu và an toàn cho người dùng,…

Xét tuyển Cao đẳng Dược năm 2018 chỉ cần tốt nghiệp THPT ?

Nhằm tạo điều kiện cho nhiều thí sinh có đam mê và có nguyện vọng theo học ngành Dược, Trường cao đẳng Công Nghệ Sài Gòn thông báo xét tuyển Cao đẳng ngành Dược chỉ cần tốt nghiệp THPT.

Điều này hoàn toàn có lợi cho nhiều thí sinh đã tốt nghiệp và chuẩn bị tốt nghiệp trong năm 2018. Thí sinh không bị áp lực về điểm chuẩn, tuy nhiên về chỉ tiêu nhà trường có hạn nên sẽ ưu tiên những thí sinh nộp hồ sơ sớm nhất.

Vậy tốt nghiệp THPT năm 2017 trở về trước có được xét tuyển Cao đẳng dược hay không ?

Điều kiện xét tuyển chỉ cần tốt nghiệp THPT, vì thế áp dụng với tất cả thí sinh đã tốt nghiệp THPT 2018 trở về trước.

Thời gian học tại trường là 3 năm. Sau khi tốt nghiệp được cấp bằng cao đẳng chính quy và được liên thông lên đại học Dược TPHCM khi hội tụ đủ điều kiện liên thông của Bộ Y tế và Bộ GD&ĐT

Hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Dược Hồ Chí Minh năm 2018:

– 01 Phiếu đăng ký xét tuyển Cao đẳng Dược 

– 02 Sơ yếu lý lịch có dấu xác nhận của UBND địa phương.

– 02 Bản sao công chứng bằng tốt nghiệp THPT hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời (đối với thí sinh tốt nghiệp THPT năm 2018).

– 02 Bản sao công chứng Học bạ THPT.

– 04 Ảnh kích thước 3×4 (Chụp trong vòng 6 tháng trở lại ).

– 01 Bản sao hợp lệ giấy khai sinh.

– 02 Phong bì ghi rõ tên + địa chỉ + Số điện thoại liên lạc của thí sinh để nhà trường liên hệ khi cần.

Nhà trường làm việc tất cả các ngày trong tuần. Thí sinh có thể nộp qua đường bưu điện hoặc nộp trực tiếp tại trường trong giờ hành chính theo địa chỉ: Phòng tuyển sinh số 3. Số 37/3 Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh. Điện thoại tư vấn: 0981 194 334 (Cô Trúc) -  0981 561 551 (Cô Lụa)