Học Văn bằng 2 sư phạm mầm non, tại sao không?

Học Văn bằng 2 sư phạm mầm non, tại sao không?

Ông bà ta thường nói: “1 nghề cho chín còn hơn chín nghề”. Vậy nếu như sau khi tốt nghiệp Đại Học, cao đẳng, trung cấp cử nhân chính quy, ta tiếp tục học thêm văn bằng 2 sư phạm mầm non, liệu ta có phải đã hơn đến tận 18 nghề rồi chăng?

Sự thật là đúng như vậy. Xét về tình hình chung, ngành sư phạm mầm non đang đứng trước khó khăn về nhân lực, khi số lượng giáo viên mầm non trong năm 2017 qua bị thiếu hụt đến hơn 20.000 người so với chỉ tiêu được đề ra ban đầu. Việc này đã đến đến hệ luỵ, thừa thuyền nhưng thiếu thợ, ảnh hưởng khá nhiều đến cơ cấu vận hành giáo dục và đào tạo cả nước.

Đối với nhiều bạn thì trước khi nộp hồ sơ đi học thường phải cân nhắc nên chọn học trung cấp mầm non hay trung cấp tiểu học để có thể phù hợp với năng lực và nhu cầu thực tế xã hội. Với ngành mầm non thì không quá khắt khe về năng lực và trình độ chuyên môn. Chỉ cần bạn có tình yêu đối với trẻ và có tình yêu nghề là hoàn toàn có thể công tác tại các trung tâm giáo dục chăm sóc trẻ em ngoài công lập. Sự phát triển về kinh tế hiện nay cũng như nhu cầu nhận thức của xã hội thì người dân có điều kiện hơn trong việc gửi giữ trẻ và đã phần nào biết được tầm quan trọng của bậc học ở lứa tuổi mầm non như thế nào. 

Ngoài ra, đứng trước nhu cầu cấp bách về nhân lực, rất nhiều trường Đại Học, Cao Đẳng, Trung Cấp toàn quốc đã mở ra các khoá đào tạo văn bằng 2 sư phạm mầm non, với chương trình học được thiểt kế vô cùng tối giản nhưng hiệu quả. Thời gian đào tạo ngắn hạn nhưng giá trị bằng cấp là vô hạn, giúp sinh viên mở ra cơ hội công việc vô vàn ở phía trước.

 Ngày nay do một số trường công lập trực thuộc quận huyện hay thành phố đòi hỏi các bạn phải có năng lực thực sự mới đáp ứng được việc giảng dạy thì việc đi học văn bằng 2 sư phạm mầm non là con đường tốt nhất để bước vào nghề.  Sau khi học lớp văn bằng 2 sư phạm mầm non song các bạn có thể tiến hành đăng ký học liên thông sư phạm mầm non để năng bằng, nâng bậc lương hoặc nâng cao kiến thức.

"Chọn chúng tôi để gửi gắm tương lai, đồng nghĩa với việc bạn đã chọn
Một nơi đáng tin cậy, để gửi gắm niềm tin và thời gian của mình"

Mọi thông tin tư vấn trực tiếp, mời bạn liên hệ:
TRUNG TÂM GIÁO DỤC THƯỜNG XUYÊN TÔN ĐỨC THẮNG
Số 37/5 Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh, TP.HCM
0981 561 551 (Cô Lụa)