Kỹ thuật điện tử - Tương lai của sinh viên

Kỹ thuật điện tử - Tương lai của sinh viên

Thế kỉ 21 chứng kiến sự bùng nổ của các thiết bị điện tử số hoá. Chúng hiện diện ở khắp mọi nơi và trên mọi phương diện trong đời sống của chúng ta. Các thiết bị điện tử này được tạo ra dựa trên những nhu cầu sản xuất, sinh hoạt luôn luôn thay đổi của con người. Vì vậy, ngành kỹ thuật điện, điện tử đứng trước nhu cầu về nguồn nhân sự chất lượng, có tay nghề, vững lý thuyết chắc thực hành cho tương lai.
Kỹ thuật điện tử - Tương lai của sinh viên
ĐỊNH NGHĨA NGÀNH KỸ THUẬT ĐIỆN TỬ

Đây là ngành học nghiên cứu và áp dụng các vấn đề liên quan đến điện, điện tử và điện từ. Học viên sau khi nắm được các khái niệm căn bản sẽ được chọn chuyên ngành liên quan đến năng lượng, điện tử học, hệ thống điều khiển, xử lý tín hiệu, kỹ thuật viễn thông, ....

Ngành kỹ thuật điện tử đóng một vai trò vô cùng quan trọng trong cuộc sống sinh hoạt hằng ngày. Có thể nhìn quanh và thấy rằng, mọi thiết bị điện tử, từ vi mô đến vĩ mô đều có sự xuất hiện của kỹ thuật điện tử.

Đến với ngành kỹ thuật điện tử, sinh viên sẽ có cơ hội được tiếp cận với nền kiến thức, từ căn bản đến nâng cao về Điện, điện tử và các giải pháp tối ưu năng lượng. Bên cạnh đó, sinh viên còn học được cách thiết kế, xây dựng, vận hành và bảo trì các thiết bị điện tử, từ nhỏ đến lớn, từ đơn giản đến quy mô.

ĐỊNH HƯỚNG NGHỀ NGHIỆP SAU KHI HOÀN TẤT CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO

Trước xu thế toàn cầu hoá, hội nhập đang diễn ra trong khu vực, nhiều doanh nghiệp trong nước và toàn cầu đang có nhu cầu tuyển dụng rất lớn về nguồn nhân lực chất lượng, vững kiến thức, am tường chuyên môn của ngành. Một vài cái tên trong ngành có thể kể đến như: Samsung, LG, Oppo,...

Bên cạnh yêu cầu về kiến thức chuyên môn, kỹ năng mềm và thái độ nghề nghiệp tốt cũng là một yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến chất lượng của nguồn nhân lực đào tạo. Bên cạnh kiến thức chuyên môn, trường còn hướng đến việc đào tạo về 4 kỹ năng Tiếng Anh và kỹ năng giao tiếp, làm việc nhóm, .... Ngoài ra, nhà trường còn hỗ trợ sinh viên

Chương trình đào tạo của nhà trường hướng đến sự đa dạng trong kiến thức nhưng chuyên môn hoá về chiều sâu. Kết quả, sau khi ra tốt nghiệp, sinh viên sẽ dễ dàng lựa chọn cho mình một công việc phù hợp. Đó có thể là chuyên viên kỹ thuật hoặc tư vấn thiết kế mạch điện, .... nghiên cứu sinh tại các phòng thí nghiệm, các khu công nghiệp tự động hoá và công nghiệp cao, ... Thậm chí, nếu sinh viên vẫn muốn học và nghiên cứu chuyên sâu, trường có hỗ trợ đào tạo bậc cao học và nghiên cứu sinh trong và ngoài nước. Từ đây, sinh viên sẽ có cơ hội trở thành các chuyên gia trong lĩnh vực hoặc giảng viên Đại Học, Cao Đẳng chuyên ngành.

Với mục tiêu hướng đến việc đào tạo đội ngũ sinh viên chuyên ngành Kỹ thuật điện tử chất lượng, góp phần phục vụ cho sự phát triển của xã hội và đất nước, Trường Đại học Sư Phạm Kỹ Thuật Thành Phố Hồ Chí Minh mở lớp liên thông vừa học vừa làm tại Trung Tâm Giáo Dục Thường Xuyên Tôn Đức Thắng nơi đây đích thực là sự lựa chọn đáng tin cậy của các bậc phụ huynh. Chúng tôi tin rằng, không có gì quan trọng bằng việc hiểu rõ về định hướng nghề nghiệp của con mình. Hi vọng nhưng thông tin được chia sẻ đã góp phần giúp các bậc phụ huynh có một góc nhìn chi tiết hơn về ngành kỹ thuật điện tử của con em mình.

Để lại thông tin đăng ký phía bên dưới, Cán bộ tuyển sinh sẽ liên hệ tư vấn TRỰC TIẾP cho các bạn.