Liên thông sư phạm mầm non - Giải pháp cho câu chuyện "Thừa thuyền thiếu thợ"

Liên thông sư phạm mầm non - Giải pháp cho câu chuyện "Thừa thuyền thiếu thợ"

Ở các ngành sư phạm khác, cử nhân tốt nghiệp luôn trong tình trạng lo sợ thiếu việc làm thì ở sư phạm mầm non lại là 1 câu chuyện hoàn toàn khác. Cử nhân sư phạm mầm non luôn được rộng tay chào đón, và được trực tiếp giảng dạy tại cơ quan địa phương mà không bị điều đi các tỉnh thành lân cận.

Tốt nghiệp có ngay việc làm

Chỉ vừa hoàn tất chương trình đào tạo liên thông sư phạm mầm non hệ đại học, T đã nhanh chóng được mời về nhận nhiệm sở tại 1 trường mầm non tại Tân Bình và được phân công dạy lớp Lá. Đây quả thật là một điều đáng mơ ước đối với rất nhiều sinh viên trong ngành, đứng trước cơn bão “thừa nhân lực, thiếu đất dụng võ”.

Tuy nhiên, ở ngành sư phạm mầm non lại là 1 câu chuyện khác. Trong năm 2017 vừa qua, số lượng giáo viên mầm non bị thiếu hụt cho các cơ sở trường mẫu giáo toàn quốc lên đến hơn 20.000 người. Từ đây, câu chuyện “Thừa thuyền thiếu thợ” được bắt đầu và nhu cầu tuyển dụng ngày càng tăng.

Công việc không chỉ đơn giản là “đút cơm, giữ trẻ”.

Công việc của một giáo viên mầm non không chỉ là ngồi giữ trẻ, đút cơm cho bé, .... Đó là nghĩa vụ thiêng liêng, là công tác giảng dạy và uốn nắn các em ngay từ thuở còn thơ. Nhiệm vụ của một người giáo viên mầm non vô cùng cao cả, khi họ chính là người mài dũa tư duy, định hình thái độ của trẻ.

Đó là rèn luyện cho trẻ về kỹ năng sống, kỹ năng làm việc nhóm, cách hành xử có văn hoá, .... Vì thế, ở một người giáo viên mầm non cần rất nhiều kỹ năng cũng như là kiến thức, nhưng trên hết phải luôn là một cái đầu lạnh và một trái tim nóng, để giúp xử lý tình huống sao cho phù hợp nhất.

Liên thông sư phạm mầm non – con đường tối ưu nhất dẫn đến ước mơ sư phạm

Hiện nay, con đường để tốt nghiệp sư phạm mầm non không chỉ gói gọn với việc học Đại Học Chính Quy. Trước nhu cầu của thị trường và các trường đào tạo, nhiều trường Đại Học đã mở thêm rất nhiều sự lựa chọn mới dành cho các bạn sinh viên, một trong số đó chính là chương trình đào tạo liên thông sư phạm mầm non.

Được thiết kết tối giản nhất, với chương trình đào tạo được tối ưu trong 2 năm, nhưng vẫn đáp ứng được các kiến thức, kỹ năng cần thiết của một người làm nghề, liên thông sư phạm mầm non chính là lời giải đáp phù hợp nhất cho những ai đang muốn thực hiện ước mơ sư phạm của mình nhưng không tốn quá nhiều thời gian.

"Chọn chúng tôi để gửi gắm tương lai, đồng nghĩa với việc bạn đã chọn
Một nơi đáng tin cậy, để gửi gắm niềm tin và thời gian của mình"

Mọi thông tin tư vấn trực tiếp, mời bạn liên hệ:
HỘI ĐỒNG TUYỂN SINH TRƯỜNG ĐẠI HỌC VINH TẠI HCM
TRUNG TÂM GIÁO DỤC THƯỜNG XUYÊN TÔN ĐỨC THẮNG
Số 37/5 Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh, TP.HCM
0981 561 551 (Cô Lụa)