Xét tuyển văn bằng 2 trung cấp sư phạm mầm non tại Hồ Chí Minh


Học văn bằng 2 không còn xa lạ với các bạn sinh viên nữa, nhưng học văn bằng 2 sư phạm mầm non lại là quyết định của nhiều sinh viên hiện nay. Vậy làm sao trong một thời gian ngắn có thể cầm trong tay tấm bằng sư phạm mầm non, tiểu học mà vẫn đảm bảo chương trình học?

Có thể ví văn bằng 2 như là cơ hội thứ hai cho các bạn sinh viên, nó giúp sinh viên có nhiều kỹ năng, hiểu biết hơn khi ra trường đồng thời cho sinh viên thêm tự tin.

Xét tuyển văn bằng 2 sư phạm mầm non cấp tốc, ra trường với nhiều ưu đãi cho sinh viên theo học: 
– Thời gian học ngắn, thuận lợi cho những bạn đang cần bằng để đi làm và thăng tiến. 
– Tạo điều kiện cho sinh viên vừa đi học vừa đi làm, thời gian học linh hoạt .
– Giới thiệu công việc làm thêm khi đang học cũng như sau khi sinh viên kết thúc khóa học .
– Sinh viên được hưởng những chính sách ưu tiên theo quy định.
I. Ngành tuyển sinh
II. Đối tượng tuyển sinh 
– Là những người đã có ít nhất 1 bằng tốt nghiệp hệ trung cấp, cao đẳng, đại học chính quy, tại chức, từ xa của các ngành đào tạo có nguyện vọng học hệ văn bằng 2 chuyên ngành mầm non, tiểu học.Thời gian học linh động (ngoài giờ hành chính) 
– Cán bộ, giáo viên đang công tác tại các trường mầm non, trung học cơ sở…tốt nghiệp trung cấp, cao đẳng , đại học… có nguyện vọng học mầm non, tiểu học học ngoài giờ hành chính. 
III. Cơ hội của sinh viên khi theo học hệ văn bằng 2 chính quy
 – Được cấp bằng chính quy sư phạm mầm non.
– Sinh viên sẽ được học liên thông lên Cao đẳng, Đại học hệ chính quy theo quy định của Bộ GD&ĐT. Sau khi ra trường sinh viên có thể học liên thông đại học sư phạm mầm non ngay tại trường
– Sinh viên được đào tạo trong môi trường học chuyên nghiệp, giáo viên có kinh nghiệm lâu năm. Sau khi học có thể nắm rõ đầy đủ và lập kế hoạch giáo án nội dung môn học của ngành mầm non,
– Sinh viên được giới thiệu việc làm thêm trong suốt quá trình học.
– Tạo điều kiện thực tập tại các trường uy tín.
– Sinh viên được tư vấn và giới thiệu việc làm ngay khi kết thúc chương trình học. 
– Sinh viên học xong có đủ điều kiện để thi viên chức các cơ sở giáo dục. 
– Đủ điều kiện mở trường Mầm Non Tư Thục (Nếu có nhu cầu với ngành giáo dục Mầm Non). 
– Được hướng dẫn, hỗ trợ các thủ tục thành lập trường tư thục (nếu có nhu cầu). 
IV. Thời gian đào tạo và cấp bằng 
– Thời gian đào tạo 1 năm đối với thí sinh có bằng TCCN ngành khác: hệ văn bằng 2 trung cấp 
V. Hồ sơ bao gồm 
– Bằng và bảng điểm của trường đã tốt nghiệp photo (có công chứng) 
– Học bạ THPT (photo công chứng) 
– Sơ yếu lý lịch HSSV có xác nhận của địa phương 
– Giấy khai sinh bản sao (Photo công chứng) 
– Chứng minh nhân dân (photo công chứng) 
– 04 ảnh 3×4 ( Mặt sau nghi rõ họ tên và ngày tháng năm sinh) 
– 02 phong bì có dán sẵn tem (ghi rõ họ tên địa chỉ người nhận và số điện thoại)
VI. Nơi phát và nhận hồ sơ:
TRUNG TÂM GIÁO DỤC THƯỜNG QUẬN THỦ ĐỨC
Số 153/1 Võ Văn Ngân, Phường Linh Chiểu, Quận Thủ Đức, TP.HCM
0981 0271 331(Cô Nhung) - 0981 194 334 (Cô Hoàng) 
Hoặc để lại thông tin đăng ký phía bên dưới, Cán bộ tuyển sinh sẽ liên hệ tư vấn TRỰC TIẾP cho các bạn.
Sự phát triển nhanh chóng của xã hội ngày nay kéo theo gánh nặng cơm áo gạo tiền với các phụ huynh, điều này khiến họ không có thời gian chăm lo cho con cái buộc họ phải gửi các em vào các nhà trẻ, gửi vào các trường mầm non. Thực tế hiện nay có rất nhiều các trường từ công lập đến tư thục mọc lên như nấm để có thể đáp ứng nhu cầu này, điều này kéo theo tình trạng thiếu giáo viên mầm non một cách trầm trọng.

Học ngành sư phạm mầm non không lo thất nghiệp

Nếu như bạn yêu quý trẻ em, nếu bạn muốn chăm lo bữa ăn, chăm lo giấc ngủ cho các em, nếu bạn muốn là người đặt nền móng ban đầu về tư duy cũng như tính cách của trẻ thì các bạn nên chọn theo ngành giáo dục mầm non. Thông tin tuyển sinh hiện nay có các khóa học khác nhau về sư phạm mầm non mà các bạn có thể tham khảo như trung cấp mầm non (học 2 năm) hoặc văn bằng 2 Trung cấp mầm non, cao đẳng mầm non … Học các khóa học này học viên được cung cấp các kiến thức cốt lõi và những kỹ năng cơ bản trong công tác chăm sóc và giáo dục trẻ mầm non.

Riêng với hệ văn bằng 2 mầm non thì các bạn có thể là những thí sinh đang đi học muốn mở rộng kiến thức cũng như cơ hội việc làm ngay sau khi ra trường hay là những người đã và đang đi làm một công việc khác mà lại muốn thử sức với một ngành nghề mới thì việc theo đuổi và thử sức với ngành này cũng là một lựa chọn tốt cho các bạn.

Nghề dạy học là một nghề cao quý mà ai cũng ngưỡng mộ mà nhất là những cô giáo mầm non những người đặt những nền móng đầu tiên cho các thế hệ tương lai của đất nước, thì lại đòi hỏi ở bạn nhiều hơn về phẩm chất đạo đức cũng như nhân cách của bản thân. Bạn sẽ cần thiên về sự mẫu mực hơn chứ không chỉ đơn thuần là về năng lực sư phạm.

Để có thể đến được với nghề giáo và có cơ hội trở thành giáo viên mầm non tốt, thì việc đầu tiên bạn cần là phải có định hướng đúng và phải dựa trên cơ sở xác định tính cách của bản thân có thực sự phù hợp với ngành sư phạm mầm non hay không? Có yêu quý trẻ em cũng như năng lực và nguyện vọng của mình sao cho phù hợp để yêu và sống mãi với nghề được gọi là nghề của “người lái đò” này hay không?

Chương trình đào tạo ngành Sư phạm Mầm non

– Văn bằng sẽ được cấp khi tốt nghiệp: Trung cấp chuyên nghiệp hệ chính quy ngành Sư phạm Mầm non.

– Chương trình trung cấp chuyên nghiệp ngành Sư phạm Mầm non được xây dựng trên cơ sở chương trình sư phạm đào tạo giáo viên nhà trẻ, mẫu giáo có trình độ trung cấp sư phạm do Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành. Nội dung chương trình đảm bảo tính toàn diện, bao gồm đào tạo về chính trị, tư tưởng, đạo đức, về khoa học giáo dục và rèn luyện nghiệp vụ sư phạm, hệ thống kiến thức và kỹ năng để thực hiện việc chăm sóc, giáo dục trẻ mầm non.

– Chương trình cung cấp cho người học hệ thống kiến thức cơ bản về tâm lý lứa tuổi mầm non, hệ thống chính trị, pháp luật của nhà nước Việt Nam xã hội chủ nghĩa, kế hoạch chăm sóc giáo dục trẻ em lứa tuổi mầm non, kỹ năng nghiệp vụ cơ bản để đảm bảo thực hiện tốt công việc của người giáo viên mầm non, đáp ứng được các yêu cầu của nghề nghiệp đặc thù, có khả năng tham gia vào hoạt động chăm sóc trẻ em lứa tuổi mầm non khắp mọi miền đất nước. Chương trình giúp người học có thái độ đúng đắn với nghề nghiệp của người giáo viên mầm non.

– Người học tốt chương trình này trở thành:

+ Giáo viên mầm non trình độ trung cấp chuyên nghiệp, làm việc tại các cơ sở giáo dục mầm non.

+ Tham gia vào hoạt động nuôi dưỡng, chăm sóc và giáo dục trẻ ở các cơ sở giáo dục mầm non.

+ Có khả năng học tập nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, bồi dưỡng rèn luyện tay nghề.

+ Có kiến thức, kỹ năng cơ bản để học tập chuyên sâu trong lĩnh vực giáo dục lứa tuổi nhà trẻ và mẫu giáo.

Mục tiêu đào tạo

Giáo viên sư phạm mầm non phải đạt được các yêu cầu cơ bản sau:

a) Về kiến thức:

– Hiểu biết về kiến thức giáo dục đại cương đề vận dụng vào thực tiễn giáo dục mầm non.

– Hiểu biết đầy đủ về mục tiêu, nội dung chương trình giáo dục mầm non, phương pháp tổ chức các hoạt động giáo dục để phát triển tâm lý trẻ em ở các độ tuổi khác nhau.

– Biết áp dụng kiến thức khoa học giáo dục mầm non vào việc tổ chức các hoạt động giáo dục trẻ mần non với các độ tuổi và đặc điểm tâm sinh lý khác nhau.

b) Về kỹ năng

Giáo viên mầm non cần có các kỹ năng cơ bản sau:

– Quan sát, tìm hiểu và đánh giá mức độ phát triển tâm lý của trẻ.

– Lập kế hoạch, định hướng phát triển và giáo dục trẻ phù hợp với yêu cầu của từng độ tuổi, đặc điểm tâm sinh lý khác nhau và điều kiện, môi trường giáo dục thực tế.

– Tổ chức thực hiện kế hoạch hoạt động giáo dục.

– Phối hợp với đồng  nghiệp, gia đình và các lực lượng xã hội để thực thiện tốt công tác chăm sóc và giáo dục trẻ mầm non.

– Có khả năng tuyên truyền, thực hiện tốt công tác xã hội hóa giáo dục.

– Tự học tập, bồi dưỡng để nâng cao trình độ chuyên môn và năng lực sư phạm.

c) Thái độ nghề nghiệp

– Hình thành và bồi dưỡng lòng yêu nước, trung thành với Tổ quốc, nghiêm chỉnh chấp hành chủ trương, chính sách của Đảng, Pháp luật của Nhà nước. Biết vận dụng sáng tạo chủ trương chính sách của Đảng và Nhà nước vào công tác chăm sóc, giáo dục trẻ em.

– Trên cơ sở có trình độ chuyên môn và năng lực sư phạm, có thái độ nghiêm túc, trách nhiệm với nghề nghiệp.

– Yêu nghề, yêu trẻ, say mê và tận tụy với nghề nghiệp.

– Có lối sống lành mạnh, trung thực, giản dị, nêu gương tốt cho trẻ.

– Đoàn kết, khiêm tốn học hỏi, chia sẽ kinh nghiệm với đồng nghiệp, xây dựng mối quan hệ tốt với phụ huynh và các lực lượng xã hội để phối hợp thực hiện tốt công tác chăm sóc, giáo dục trẻ em.