Xét tuyển liên thông đại học sư phạm mầm non, tiểu học tại Hồ Chí Minh> Liên thông đại học Sư phạm mầm non
> Liên thông Đại học Sư phạm tiểu học

Nhằm đáp ứng nhu cầu nâng cao trình độ giáo viên cấp bậc giáo dục mầm non tại TP. HCM và các tỉnh lân cận. Căn cứ kế hoạch tuyển sinh năm 2018, Trường Đại học Vinh thông báo tuyển sinh Liên thông Đại học Sư phạm Mầm non, liên thông đại học ngành sư phạm tiểu học từ hệ Trung cấp và Cao đẳng lên Đại học tại TP. Hồ Chí Minh.
Nội dung chương trình đào tạo liên thông sư phạm mầm non, sư phạm tiểu học được thiết kế linh động và phù hợp với những học viên  muốn nâng cao văn bằng để tăng bậc lương, chức vụ.
I. NGÀNH TUYỂN SINH:
  Liên thông ĐH Sư Phạm Mầm Non
  Liên thông ĐH Sư Phạm Tiểu Học
II. HÌNH THỨC VÀ THỜI GIAN ĐÀO TẠO:
Thời gian học vào Thứ 7 và ngày Chủ nhật phù hợp điều kiện từng địa phương, từng ngành học, nhằm tạo thuận lợi tối đa cho người học.
Thời gian đào tạo liên thông:
  Trung cấp lên Đại học: 3 năm.  
  Cao đẳng lên Đại học: 2 năm.
(Phương thức Đào tạo theo tín chỉ và Linh hoạt trong việc tổ chức thời gian đào tạo nên thời gian học của học viên có thể được rút ngắn linh động trong khoảng từ 18 đến 24 tháng)
III. ĐỐI TƯỢNG XÉT TUYỂN:
Học viên đã tốt nghiệp TRUNG CẤP, CAO ĐẲNG chuyên ngành sư phạm mầm non, sư phạm tiểu học hoặc các khối khác thuộc ngành sư phạm khác (Ví dụ: Sư phạm Toán, Sư phạm Sử, Sư phạm Văn,...)
Lưu ý: Đối với những người đã có bằng Trung Cấp Chuyên Nghiệp nhưng không nằm trong danh mục các ngành liên thông đạo tạo đại học các ngành, nếu có nguyện vọng, trường Đại Học Vinh sẽ tổ chức lớp học bổ túc kiến thức với điều kiện có ít nhất 15 người đăng ký học, thời gian học 15 ngày. Sau khi học viên hoàn thành chương trình học và thi những học phần bổ sung kiến thức có thể tham gia xét tuyển.
IV. HÌNH THỨC TUYỂN SINH:
✬ Đối tượng tốt nghiệp TRUNG CẤP, CAO ĐẲNG chuyên ngành SƯ PHẠM MẦM NON, SƯ PHẠM TIỂU HỌC nhà trường tổ chức xét tuyển bằng tốt nghiệp trung cấp, cao đẳng và bảng điểm.
✬ Đối tượng tốt nghiệp các khối khác thuộc ngành sư phạm (Ví dụ: Sư phạm Toán, Sư phạm Sử, Sư phạm Văn,...) ngoài việc tổ chức xét tuyển học viên còn phải học thêm 1 học kỳ chuyển đổi chuyên ngành sư phạm mầm non, sư phạm tiểu học.
V. HỒ SƠ XÉT TUYỂN BAO GỒM:
Hồ sơ theo mẫu Hồ sơ của Đại học Vinh (phát hành MIỄN PHÍ tại phòng tuyển sinh).
Bản sao công chứng bằng tốt nghiệp, bảng điểm.
CMND Photo công chứng
Bản sao giấy khai sinh.
Giấy khám sức khỏe
04 ảnh mẫu 3×4 mặt sau ảnh ghi rõ họ tên, ngày sinh, nơi sinh).
3 phong bì dán sẵn tem.
VI. Mọi thông tin tư vấn trực tiếp, mời bạn liên hệ:
HỘI ĐỒNG TUYỂN SINH TRƯỜNG ĐẠI HỌC VINH TẠI HCM
TRUNG TÂM GIÁO DỤC THƯỜNG XUYÊN TÔN ĐỨC THẮNG
Số 37/5 Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh, TP.HCM
0981 194 334 (Cô Hoàng) - 0969 032 057(Cô Trang)
HOẶC ĐĂNG KÝ TẠI ĐÂY, BỘ PHẬN TUYỂN SINH SẼ LIÊN HỆ TƯ VẤN CHO BẠN.
KHÁC BIỆT GIỮA SƯ PHẠM MẦM NON TRUNG CẤP VÀ ĐẠI HỌC
“Dù học ở hệ nào, giáo sinh cũng được đào tạo bài bản, nghiêm túc. Nghề giáo viên mầm non tập trung vào đào tạo người giáo viên toàn diện. Có đủ đạo đức, kiến thức, kỹ năng thì mới đủ khả năng làm cô giáo mầm non trong thời kỳ phát triển kinh tế, xã hội và giáo dục thế hệ trẻ theo hướng phát huy tính tích cực, độc lập và sáng tạo”.
Khác với nhiều ngành nghề, đào tạo giáo viên mầm non khắt khe ngay ở hệ Trung cấp và không có sự khác biệt trong việc đào tạo chuẩn mực đạo đức của nghề ở hệ Trung cấp và Đại học.
Giáo viên mầm non là nghề đặc biệt quan trọng, là người đặt những viên gạch đầu tiên để hình thành nhân cách và ảnh hưởng lớn đến sự phát triển lâu dài của trẻ sau này. Chính vì thế, một giáo viên mầm non tốt nghiệp Đại học hay Trung cấp đều phải có kiến thức, kỹ năng và thái độ tốt để nuôi dạy trẻ.
Chương trình đào tạo
Sự khác biệt lớn nhất giữa chương trình đào tạo hệ Đại học và Trung cấp ngành Sư phạm mầm non là cách tiếp cận với nghề.
Đối với hệ Trung cấp, thời gian đào tạo là 2 năm và không yêu cầu thi năng khiếu đầu vào. Vì thời gian đào tạo ngắn nên sinh viên được tiếp cận nghề nghiệp theo hướng thực hành nhiều hơn. Ví dụ, khi học âm nhạc, sinh viên sẽ biết hát các bài hát mầm non và sử dụng đàn organ nhanh và hiệu quả để có thể dạy trẻ hát và vận động đúng nhịp, đúng giai điệu; khi học môn tạo hình, sinh viên cũng được hướng dẫn, rèn luyện kỹ năng vẽ, nặn, cắt (xé, dán…) sao cho dễ và học cách dạy trẻ thực hiện các sản phẩm tạo hình đơn giản…
Ngoài ra, trong chương trình đào tạo, giáo sinh được thực tập nghề nghiệp tại các trường mầm non 2 lần (học kỳ II và IV) với thời gian 7-8 tuần/lần. Nhờ vậy, sinh viên được rèn nghề từ môi trường lao động thực tế khá kỹ. Qua những tình huống thực tiễn sinh động, sinh viên được giáo dục thái độ sẵn sàng, tận tâm, không ngại khó, ngại khổ trong công tác chăm sóc – giáo dục trẻ.
Giáo sinh được đào tạo để trở thành giáo viên mầm non đủ năng lực tổ chức các hoạt động chăm sóc – giáo dục trẻ theo chương trình giáo dục mầm non do Bộ Giáo dục và Đào tạo yêu cầu.
Trong khi đó, ở trình độ Đại học, sinh viên sẽ được đào tạo với chương trình 4 năm và phải thi năng khiếu đầu vào. Sinh viên tiếp cận nghề theo hướng tư duy độc lập, sáng tạo. Về kiến thức, sinh viên được đào tạo chuyên sâu về khả năng lý luận. Về kỹ năng, sinh viên biết phân tích chương trình giáo dục mầm non, cập nhật và vận dụng các thành tựu khoa học giáo dục mới vào thực tiễn chăm sóc giáo dục trẻ lứa tuổi mầm non nhiều hơn. Do đó, khi ra thực tế, người giáo viên mầm non với trình độ cử nhân sư phạm có khả năng lý giải được những hành vi, thái độ của trẻ… tự rút kinh nghiệm và hướng xử lý phù hợp.
Vị trí làm việc sau khi ra trường
Giáo sinh tốt nghiệp hệ Trung cấp có thể trở thành giáo viên mầm non ở nhiều loại hình trường mầm non khác nhau, kể cả trường mầm non với chương trình quốc tế.
Sinh viên tốt nghiệp đại học ngành này, ngoài việc trở thành cô giáo mầm non ở các loại hình trường mầm non khác nhau còn có thể trở thành giáo viên mầm non đảm trách chuyên môn sâu về một lĩnh vực nào đó (âm nhạc, tạo hình, múa); hoặc làm giáo viên ở khoa Sư phạm mầm non của các trường Trung cấp, Cao đẳng.


Khả năng học tập, nâng cao trình độ của sinh viên tốt nghiệp
Ở trình độ Đại học, sinh viên có khả năng và trình độ để tiếp tục học tập, nghiên cứu ở các bậc học cao hơn về chuyên ngành giáo dục mầm non.
Ở hệ Trung cấp, trong quá trình công tác, các cô giáo mầm non có thể học liên thông hệ Đại học vừa học vừa làm để nâng cao trình độ chuyên môn; thi vào khoa giáo dục mầm non của Đại học Sư phạm TP. Hồ Chí Minh; Đại học Sài Gòn; hoặc học các chương trình đào tạo ngắn hạn về quản lý trường mầm non.