Xét tuyển liên thông từ trung cấp, cao đẳng lên đại học ngành kỹ thuật công trình xây dựng tại TPHCM

Xét tuyển liên thông từ trung cấp, cao đẳng lên đại học ngành kỹ thuật công trình xây dựng tại TPHCM

Một vài năm trở về trước đa số nhân lực trong ngành xây dựng vẫn chủ yếu là trình độ trung cấp xây dựng, cao đẳng xây dựng, một số ít trong đó có trình độ đại học xây dựng. Tuy nhiên, những năm trở lại đây, xuất phát từ yêu cầu và tính chất công việc của ngành xây dựng, để có thể đảm nhận vị trí chủ chốt trong các hạng mục lớn thì trình độ chuyên ngành phải đáp ứng từ Đại học trở lên.

Thực tế cũng chỉ ra rằng các nhà tuyển dụng luôn mong muốn tìm được những ứng viên vững về chuyên môn, giỏi về nghiệp vụ để đáp ứng được yêu cầu công việc hiện nay. Do đó đối với những sinh viên đã tham gia học trung cấp, cao đẳng xây dựng thì tiếp tục học liên thông lên đại học là một lựa chọn hợp lý.

Liên thông đại học ngành xây dựng, là chương trình đào tạo được thiết kế dành cho các thí sinh đã tốt nghiệp hệ trung cấp, cao đẳng chuyên ngành xây dựng có nguyện vọng học liên thông lên Đại học. Các môn học đối với hệ liên thông xây dựng, giúp sinh viên lĩnh hội đầy đủ kiến thức, phục vụ thiết thực vào công việc thực tế và có nhiều cơ hội rộng mở hơn trên con đường sự nghiệp.

Để đáp ứng nhu cầu học và đào tạo Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật Hồ Chí Minh thông báo tuyển sinh đào tạo hệ liên thông từ trung cấp, Cao đẳng lên đại học năm học 2018 đối với ngành Công nghệ kỹ thuật xây dựng học tại Bình Thạnh như sau:
1. NGÀNH TUYỂN SINH: Công nghệ kỹ thuật xây dựng.
2. PHƯƠNG THỨC XÉT TUYỂN - THỜI GIAN ĐÀO TẠO
- Xét tuyển theo Điểm trung bình tốt nghiệp trung cấp, Cao đẳng.
- Thời gian đào tạo:
+ 1,5 năm đối với hệ từ cao đẳng lên đại học.
+ 3 năm đối với hệ từ trung cấp lên đại học.
3. THỜI GIAN TUYỂN SINH:
+ Nhận hồ sơ đến hết ngày: 17/06/2018.
+ Thời gian dự kiến nhận kết quả xét: 24/06/2018.
4. LỆ PHÍ TUYỂN SINH: 150.000đ/ Thí sinh.
5. THỜI GIAN & ĐỊA ĐIỂM HỌC:
- Thời gian học: Buổi tối các ngày trong tuần.
- Địa điểm học:
 + Các môn lý thuyết: Học tại Trung tâm GDTX Tôn Đức Thắng; số 37/5 Ngô Tất Tố, P 21, Q. Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh
 + Các môn thực hành/Thực tập: Học tại trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.Hồ Chí Minh.
6. VĂN BẰNG TỐT NGHIỆP: Cấp bằng Kỹ sư/ Cử nhân (Hình thức Vừa làm vừa học).
7. HỒ SƠ DỰ TUYỂN BAO GỒM:
- 02 Bộ hồ sơ đăng ký dự thi (theo mẫu của trường ĐH sư phạm kỹ thuật TP.Hồ Chí Minh).
- 02 Bản sao giấy khai sinh.
- 02 Bản sao bằng tốt nghiệp cấp 3.
- 02 Bản sao học bạ THPT.
- 02 Bản sao bằng tốt nghiệp cao đẳng, trung cấp.
- 02 Bảng điểm tốt nghiệp cao đẳng, trung cấp.
- 03 Phong bì có ghi rõ địa chỉ.
- 04 Ảnh 3x4 cm(Mặt sau ghi rõ họ tên, ngày sinh).
* Lưu ý: Các bản sao phải được công chứng.
8. Mọi thông tin tư vấn trực tiếp, mời bạn liên hệ:
HỘI ĐỒNG TUYỂN SINH TRƯỜNG ĐẠI HỌC SPKT TP.HCM
TRUNG TÂM GIÁO DỤC THƯỜNG XUYÊN TÔN ĐỨC THẮNG
Số 37/5 Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh, TP.HCM
0981 194 334 (Cô Hoàng)
Chương trình đào tạo của ngành  Kỹ thuật công trình xây dựng được xây dựng trên cơ sở chương trình khung do Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành và tham khảo các chương trình đào tạo tiên tiến của các nước trong khu vực và trên thế giới. Chương trình được cấu trúc từ các học phần thuộc hai khối kiến thức: giáo dục đại cương và giáo dục chuyên nghiệp.

Sinh viên ngành Kỹ thuật công trình xây dựng được đào tạo về lý thuyết và thực hành bao gồm: các môn học đại cương, các môn chung của chuyên ngành, các môn liên ngành và các môn chuyên sâu bắt buộc và tự chọn với tổng thời lượng không nhỏ hơn 145 tín chỉ.

Trong quá trình học tập thông qua các đồ án môn học, đồ án tốt nghiệp, các lần đi thực tập (thực tập công nhân, thực tập cán bộ kỹ thuật), và các chuyến đi thực tế tham quan tại các công trường, công trình xây dựng, sinh viên chuyên ngành có cơ hội được tiếp cận với những công việc thực tế; tìm hiểu các đơn vị hoạt động xây dựng, học hỏi các kinh nghiệm thiết kế, thi công các công trình và nắm bắt được các công việc thực tế của người kỹ sư xây dựng sau này.

Bên cạnh các kiến thức chuyên môn, sinh viên ngành Kỹ thuật công trình Xây dựng còn được đào tạo các kỹ năng mềm như: kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng thuyết trình và được tham gia các hoạt động, phong trào phù hợp với nhu cầu và nguyện vọng của sinh viên.

Cơ hội việc làm

Sinh viên tốt nghiệp ngành Kỹ thuật công trình xây dựng và có thể làm việc trong các cơ sở nghiên cứu, đào tạo và sản xuất, các cơ quan Nhà nước cũng như các cơ sở thuộc các thành phần kinh tế khác phục vụ cho công việc xây dựng các công trình trên khắp cả nước như tập đoàn Vinaconex, Vincom, Công ty Delta, Coninco…

“Với sức trẻ và lòng nhiệt huyết, thầy và trò ngành Kỹ thuật công trình xây dựng ra sức dạy và học góp phần giữ vững truyền thống học tập của Trường Đại học sư phạm kỹ thuật Thành Phố Hồ Chí Minh”.