Thông báo xét tuyển cao đẳng Quản Trị Du Lịch hệ chính quy tại Hồ Chí Minh

Thông báo xét tuyển cao đẳng Quản Trị Du Lịch hệ chính quy tại Hồ Chí Minh

Nằm trong top 10 ngành học “hot” nhất hiện nay với một mức lương đáng mơ ước và môi trường làm việc năng động, chuyên nghiệp trên toàn cầu, ngành Quản trị Du lịch và Lữ hành đang ngày càng trở nên vô cùng hấp dẫn đối với các bạn trẻ Việt Nam. Chương trình được thiết kế nhằm đào tạo, cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao cho ngành du lịch của Việt Nam, cụ thể là đào tạo các nhà quản lý, các giám đốc điều hành, các công ty du lịch và lữ hành, được trang bị đủ kiến thức, kỹ năng và nghiệp vụ du lịch, có năng lực làm việc tại các khách sạn Quốc tế, các công ty du lịch lữ hành của tư nhân và nhà nước.

Năm bắt được xu hướng hiện đại, Nhà trường tổ chức xét tuyển hệ cao đẳng chỉnh quy ngành Quản Trị Du Lịch tin như sau:

1. NGÀNH TUYỂN SINH:

✹ Quản Trị Du Lịch

2. ĐỐI TƯỢNG TUYỂN SINH:

- Tốt nghiệp THPT hoặc Tương đương.

3. THỜI GIAN ĐÀO TẠO: 2,5 năm (Tương đương 5 học kỳ).

4. HÌNH THỨC XÉT TUYỂN: Học sinh chọn 1 trong 2 hình thức sau:

- Xét tuyển kết quả thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2018.

- Xét tuyển kết quả học tập THPT hoặc tương đương

Lưu ý: Học sinh tốt nghiệp THPT, BTTH là đủ điều kiện học hệ cao đẳng chính quy.

5. GÍA TRỊ VĂN BẰNG: Sinh viên tốt nghiệp được cấp bằng  cử nhân cao đẳng chính quy.

6. HỒ SƠ XÉT TUYỂN GỒM:

- Phiếu đăng ký tuyển sinh, lý lịch học sinh sinh viên theo mẫu.

- Bản sao công chứng bằng tốt nghiệp và học bạ THPT.

- Bản sao công chứng giấy khai sinh, chứng minh nhân dân, Sổ hộ khẩu.

- 04 ảnh màu (cỡ 3x4), phía sau ghi rõ họ và tên, ngày tháng năm sinh;

Lưu ý: Lệ phí xét tuyển 300.000 vnd, lệ phí hồ sơ 20.000 vnd/ 1 bộ.

7. ĐỊA ĐIỂM NHẬN HỒ SƠ:

Mọi thông tin về chương trình tuyển sinh và đào tạo của nhà trường, quý Phụ huynh và các bạn 
Học viên vui lòng liên hệ:

✴️ Tại Quận Thủ Đức: 

Phòng tuyển sinh Trung tâm GDTX Quận Thủ Đức

Địa chỉ: Số 153/1, Võ Văn Ngân, P.Linh Chiểu, Q.Thủ Đức

Đăng ký ghi danh: 0981 194 334 Cô Hoàng. 

✴️ Tại Quận Bình Thạnh: 

PHÒNG TUYỂN SINH SỐ 03

TRUNG TÂM GIÁO DỤC THƯỜNG XUYÊN TÔN ĐỨC THẮNG

Địa chỉ: Số 37/5 Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh 

Đăng ký ghi danh: 0981 194 334 Cô Hoàng. 

✴️ Tại Bình Tân:

Địa chỉ: E4 - 52 Quốc lộ 1A, phường Bình Trị Đông B, quận Bình Tân, Tp.Hồ Chí Minh 

Đăng ký ghi danh: 0981 194 334 Cô Hoàng. 

Ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành là gì?

Hiểu một cách đơn giản, ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành là ngành học đòi hỏi sự năng động tối đa, bao gồm quá trình quản lý và điều hành du lịch, chịu trách nhiệm phân công công việc cho các hướng dẫn viên du lịch, nhận thông tin để phối hợp với các bộ phận, cơ quan chức năng giải quyết phát sinh, thiết kế các chương trình du lịch,... Đây được xem là ngành "công nghiệp không khói" giàu tiềm năng nhất của thế kỷ trong xu hướng toàn cầu hóa.

Theo học ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành, bạn sẽ nghiên cứu và học về địa lý du lịch, văn hóa, tâm lý và tập quán của du khách trong nước và quốc tế, các kỹ năng nghiệp vụ về hướng dẫn du lịch, thiết kế tour, quản lý và điều hành tour, thiết kế và quản trị sự kiện du lịch. Ngoài ra, với những môn học chuyên ngành, sinh viên ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành sẽ được cung cấp các kiến thức chuyên sâu về Văn hóa tổ chức, Kinh tế du lịch, Văn hóa du lịch, Marketing du lịch, Phong tục – tập quán – lễ hội – truyền thống, Du lịch tôn giáo – tín ngưỡng, Quản trị lữ hành, Địa lý du lịch, Quản trị sự kiện, Hướng dẫn du lịch, PR và truyền thông cho sự kiện,…

Tại những trường đại học đào tạo ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành có uy tín như Đại học Khoa học xã hội và nhân văn – Đại học Quốc gia TP.HCM, Đại học Công nghệ TPHCM (HUTECH),… sinh viên còn được chú trọng phát triển các kỹ năng mềm như kỹ năng giao tiếp, xử lý tình huống, thuyết phục khách hàng,…

Học ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành ra trường làm gì?

Theo thống kê của Tổng cục Du lịch (Bộ Văn hóa – Thể thao – Du lịch), mỗi năm toàn ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành cần thêm gần 40.000 lao động. Tuy nhiên, lượng sinh viên chuyên ngành này ra trường chỉ khoảng 15.000 người/năm, trong đó chỉ có hơn 12% có trình độ cao đẳng, đại học trở lên. Chính nhu cầu cao về nhân lực đã tạo ra cơ hội lựa chọn việc làm phong phú cho các cử nhân ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành với mức lương khởi điểm hấp dẫn, khoảng 8-10 triệu đồng/tháng cùng với chế độ ưu đãi tốt. 

Sinh viên tốt nghiệp ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành có thể tự tin làm việc tại các vị trí sau: hướng dẫn viên du lịch hoặc chuyên viên phụ trách các bộ phận lưu trú, tiếp thị, chăm sóc khách hàng, tổ chức hội nghị - sự kiện; quản trị - điều hành - thiết kế tour tại các công ty trong và ngoài nước hoặc các tổ chức phi chính phủ; chuyên viên tại các Sở, ban, Ngành về Du lịch hoặc nghiên cứu, giảng dạy về du lịch tại các cơ sở đào tạo, viện nghiên cứu,... Thêm vào đó, làm việc trong ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành cũng đồng nghĩa với việc bạn có rất nhiều cơ hội để tự khẳng định bản thân, phát triển khả năng kinh doanh độc lập. Một trong những xu hướng được ưu tiên lựa chọn hiện nay chính là thành lập công ty kinh doanh dịch vụ du lịch - lữ hành của riêng mình.