Trung cấp Hồng Hà: Thống báo tuyển sinh ngành Sư phạm Mầm non năm 2018

Vài năm trở lại đây, do nhu cầu “ Khát” giáo viên ngành sư phạm, học sinh đăng ký chọn ngành Trung cấp sư phạm tăng lên đột biến thay vì hệ Cao đẳng và Đại học. Lợi thế của việc học Trung cấp Sư phạm Mầm non là thời gian đào tạo ngắn thường kéo dài 2 năm, các bạn sẽ tiết kiệm được thời gian và chi phí học tập. Chương trình đạo tạo mang tính thực tiễn hơn. Đặc biệt, điều kiện xét tuyển Trung cấp Sư phạm Mầm non vô cùng đơn giản, chỉ cần học hết lớp 12 là có thể đăng ký theo học. 

Trường Trung cấp Hồng Hà với cơ sở vật chất tiên tiến, hiện đại: Phòng học rộng rãi thoáng mát, máy chiếu cùng các trang thiết bị dạy và học tiên tiến nhất; các phòng thí nghiệm và thực hành được xây dựng quy mô, hiện đại đáp ứng nhu cầu đào tạo ngành Sư phạm mầm non.

Chất lượng đào tạo được nhà trường đặc biệt quan tâm: Chương trình học Trung cấp Sư phạm Mầm Non luôn được cập nhật, đổi mới, bám sát thực tiễn; đội ngũ giảng viên có trình độ cao, dày kinh nghiệm luôn hết lòng vì sự nghiệp giáo dục. Ngoài các kỹ năng về công việc, sinh viên còn được đào tạo thêm các kỹ năng mềm để khi ra trường sinh viên có phẩm chất đạo đức tốt, chuyên môn cao đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của xã hội và nhà tuyển dụng.

Nội dung chương trình đào tạo Trung cấp Sư phạm Mầm Non thiết kế linh động và phù hợp với những học viên  muốn nâng cao văn bằng để tăng bậc lương, chức vụ.


Học ngành sư phạm mầm non không lo thất nghiệp


Nếu như bạn yêu quý trẻ em, nếu bạn muốn chăm lo bữa ăn, chăm lo giấc ngủ cho các em, nếu bạn muốn là người đặt nền móng ban đầu về tư duy cũng như tính cách của trẻ thì các bạn nên chọn theo ngành giáo dục mầm non. Thông tin tuyển sinh hiện nay có các khóa học khác nhau về sư phạm mầm non mà các bạn có thể tham khảo như trung cấp mầm non (học 2 năm) hoặc văn bằng 2 Trung cấp mầm non, cao đẳng mầm non … Học các khóa học này học viên được cung cấp các kiến thức cốt lõi và những kỹ năng cơ bản trong công tác chăm sóc và giáo dục trẻ mầm non.

Riêng với hệ Trung cấp mầm non thì các bạn có thể là những thí sinh đang đi học muốn mở rộng kiến thức cũng như cơ hội việc làm ngay sau khi ra trường hay là những người đã và đang đi làm một công việc khác mà lại muốn thử sức với một ngành nghề mới thì việc theo đuổi và thử sức với ngành này cũng là một lựa chọn tốt cho các bạn.

Nghề dạy học là một nghề cao quý mà ai cũng ngưỡng mộ mà nhất là những cô giáo mầm non những người đặt những nền móng đầu tiên cho các thế hệ tương lai của đất nước, thì lại đòi hỏi ở bạn nhiều hơn về phẩm chất đạo đức cũng như nhân cách của bản thân. Bạn sẽ cần thiên về sự mẫu mực hơn chứ không chỉ đơn thuần là về năng lực sư phạm.

Để có thể đến được với nghề giáo và có cơ hội trở thành giáo viên mầm non tốt, thì việc đầu tiên bạn cần là phải có định hướng đúng và phải dựa trên cơ sở xác định tính cách của bản thân có thực sự phù hợp với ngành sư phạm mầm non hay không? Có yêu quý trẻ em cũng như năng lực và nguyện vọng của mình sao cho phù hợp để yêu và sống mãi với nghề được gọi là nghề của “người lái đò” này hay không?

NỘI DUNG KHÓA HỌC SƯ PHẠM MẦM NON TẠI TRƯỜNG TRUNG CẤP HỒNG HÀ

1. NGÀNH ĐÀO TẠO: Sư phạm mầm non hệ Chính Quy
2. THỜI GIAN ĐÀO TẠO:
✬ 2 Học kỳ (10 tháng): đối với học viên đã tốt nghiệp 1 văn bằng đào tạo khác từ trung cấp chuyên nghiệp trở lên.
✬ 4 Học Kỳ (18 tháng): Đối với học viên đã tốt nghiệp THPT
3. PHƯƠNG THỨC ĐÀO TẠO: Chính quy tập trung học vào TỐI thứ 7 VÀ NGÀY CHỦ NHẬT.
4. BẰNG CẤP SAU TỐT NGHIỆP:
✬ Học viên tốt nghiệp Trung cấp sư phạm mầm non được cấp Bằng TRUNG CẤP CHÍNH QUY của Bộ GD và ĐT.
✬ Có đủ điều kiện LIÊN THÔNG HỌC ĐẠI HỌC hoặc mở TRƯỜNG, NHÓM LỚP MẦM NON.
5. HỒ SƠ ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN GỒM CÓ:
✬ Hồ sơ tuyển sinh theo mẫu Được phát hành Miễn phí.
✬ Bản sao văn bằng tốt nghiệp, bảng điểm.
✬ Bản sao CMND công chứng (trong thời gian 6 tháng)
✬ 01 Bản sao Giấy Khai sinh
✬ 04 hình 3×4
✬ Phí xét tuyển và nhập học: 200.000 đồng
Lưu ý: Thí sinh sẽ được cấp Giấy báo trúng tuyển và làm thủ tục nhập học ngay khi nộp Hồ sơ đầy đủ và hợp lệ. Khi học xong sinh viên sẽ được ưu tiên học liên thông sư phạm mầm non hệ đại học.
6. NỘP HỒ SƠ TẠI:
Mọi thông tin về chương trình tuyển sinh và đào tạo của nhà trường, quý Phụ huynh và các bạn Học viên vui lòng liên hệ:
Cơ sở 1: Phòng tuyển sinh số 03, Trung tâm GDTX Tôn Đức Thắng
Địa chỉ: Số 37/5 Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh
Đăng ký ghi danh:  0981194334 (Cô Hoàng)

Cơ sở 2: Phòng tuyển sinh Trung tâm GDTX Quận Thủ Đức
Địa chỉ: Số 153/1, Võ Văn Ngân, P.Linh Chiểu, Q.Thủ Đức
Đăng ký ghi danh: 0981194334 (Cô Hoàng) 

Chương trình đào tạo ngành Sư phạm Mầm non

– Văn bằng sẽ được cấp khi tốt nghiệp: Trung cấp chuyên nghiệp hệ chính quy ngành Sư phạm Mầm non.

– Chương trình trung cấp chuyên nghiệp ngành Sư phạm Mầm non được xây dựng trên cơ sở chương trình sư phạm đào tạo giáo viên nhà trẻ, mẫu giáo có trình độ trung cấp sư phạm do Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành. Nội dung chương trình đảm bảo tính toàn diện, bao gồm đào tạo về chính trị, tư tưởng, đạo đức, về khoa học giáo dục và rèn luyện nghiệp vụ sư phạm, hệ thống kiến thức và kỹ năng để thực hiện việc chăm sóc, giáo dục trẻ mầm non.

– Chương trình cung cấp cho người học hệ thống kiến thức cơ bản về tâm lý lứa tuổi mầm non, hệ thống chính trị, pháp luật của nhà nước Việt Nam xã hội chủ nghĩa, kế hoạch chăm sóc giáo dục trẻ em lứa tuổi mầm non, kỹ năng nghiệp vụ cơ bản để đảm bảo thực hiện tốt công việc của người giáo viên mầm non, đáp ứng được các yêu cầu của nghề nghiệp đặc thù, có khả năng tham gia vào hoạt động chăm sóc trẻ em lứa tuổi mầm non khắp mọi miền đất nước. Chương trình giúp người học có thái độ đúng đắn với nghề nghiệp của người giáo viên mầm non.

– Người học tốt chương trình này trở thành:

+ Giáo viên mầm non trình độ trung cấp chuyên nghiệp, làm việc tại các cơ sở giáo dục mầm non.

+ Tham gia vào hoạt động nuôi dưỡng, chăm sóc và giáo dục trẻ ở các cơ sở giáo dục mầm non.

+ Có khả năng học tập nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, bồi dưỡng rèn luyện tay nghề.

+ Có kiến thức, kỹ năng cơ bản để học tập chuyên sâu trong lĩnh vực giáo dục lứa tuổi nhà trẻ và mẫu giáo.

Mục tiêu đào tạo


Giáo viên sư phạm mầm non phải đạt được các yêu cầu cơ bản sau:


a) Về kiến thức:

– Hiểu biết về kiến thức giáo dục đại cương đề vận dụng vào thực tiễn giáo dục mầm non.

– Hiểu biết đầy đủ về mục tiêu, nội dung chương trình giáo dục mầm non, phương pháp tổ chức các hoạt động giáo dục để phát triển tâm lý trẻ em ở các độ tuổi khác nhau.

– Biết áp dụng kiến thức khoa học giáo dục mầm non vào việc tổ chức các hoạt động giáo dục trẻ mần non với các độ tuổi và đặc điểm tâm sinh lý khác nhau.

b) Về kỹ năng

Giáo viên mầm non cần có các kỹ năng cơ bản sau:

– Quan sát, tìm hiểu và đánh giá mức độ phát triển tâm lý của trẻ.

– Lập kế hoạch, định hướng phát triển và giáo dục trẻ phù hợp với yêu cầu của từng độ tuổi, đặc điểm tâm sinh lý khác nhau và điều kiện, môi trường giáo dục thực tế.

– Tổ chức thực hiện kế hoạch hoạt động giáo dục.

– Phối hợp với đồng  nghiệp, gia đình và các lực lượng xã hội để thực thiện tốt công tác chăm sóc và giáo dục trẻ mầm non.

– Có khả năng tuyên truyền, thực hiện tốt công tác xã hội hóa giáo dục.

– Tự học tập, bồi dưỡng để nâng cao trình độ chuyên môn và năng lực sư phạm.

c) Thái độ nghề nghiệp

– Hình thành và bồi dưỡng lòng yêu nước, trung thành với Tổ quốc, nghiêm chỉnh chấp hành chủ trương, chính sách của Đảng, Pháp luật của Nhà nước. Biết vận dụng sáng tạo chủ trương chính sách của Đảng và Nhà nước vào công tác chăm sóc, giáo dục trẻ em.

– Trên cơ sở có trình độ chuyên môn và năng lực sư phạm, có thái độ nghiêm túc, trách nhiệm với nghề nghiệp.

– Yêu nghề, yêu trẻ, say mê và tận tụy với nghề nghiệp.

– Có lối sống lành mạnh, trung thực, giản dị, nêu gương tốt cho trẻ.

– Đoàn kết, khiêm tốn học hỏi, chia sẽ kinh nghiệm với đồng nghiệp, xây dựng mối quan hệ tốt với phụ huynh và các lực lượng xã hội để phối hợp thực hiện tốt công tác chăm sóc, giáo dục trẻ em.