Trường đại học Sư phạm kỹ thuật Vĩnh Long: Xét tuyển liên thông Ngành Điện -điện tử

KHÁT NHÂN LỰC NGÀNH ĐIỆN -ĐIỆN TỬ
Tại Úc, kỹ sư điện- điện tử là một trong những nghề có mức tăng trưởng cao nhất trong 5 năm qua với tỷ lệ tăng trưởng lên đến 7,4% so với mức 7 % chung của tất cả các ngành.

Tại Mỹ, nghề kỹ sư điện-điện tử chiếm hai phần ba (trên tổng số 1,6 triệu) lực lượng lao động kỹ thuật của Mỹ. (Nguồn: www.forbes.com)

Tại Ấn Độ, nhu cầu nhân lực Kỹ sư điện-điện tử khá cao. Trong những năm gần đây, khắp nơi ở Ấn Độ nhu cầu sử dụng điện tăng mạnh, điều này đem đến nhiều cơ hội cho các kỹ sư điện. Mức lương trung bình của một kỹ sư điện ở Ấn Độ khoảng 453,235 Rupi mỗi năm.

Tại Việt Nam, theo một báo cáo khác của VietnamWorks, nhu cầu tuyển dụng ngành điện – điện tử tăng đến 45% so với năm 2016. Đây là tín hiệu khả quan cho sinh viên theo học ngành điện- điện tử, cơ hội có được việc làm ngay với mức thu nhập tốt.

Nhìn vào các con số thống kế bên trên, không chỉ thị trường nhân lực trong nước khát NHÂN LỰC NGÀNH ĐIỆN-ĐIỆN TỬ, thị trường nước ngoài cũng đang rất khan hiếm trong tương lai. Đây quả thực là điều kiện thuận lợi cho các bạn sinh viên theo học ngành này, có thể công tác tại nước ngoài với nhiều lựa chọn mở rộng.Cũng như các ngành kỹ thuật khác, Điện- điện tử là ngành học đòi hỏi phải được áp dụng thực tế nhiều, để đạt được trình độ kỹ sư phải học tối thiểu 5 năm. Ở các bận Cao Đẳng, Trung Cấp tuy được thực hành nhiều nhưng kiến thức chuyên môn ở cấp cao lại chưa có. Hơn nữa để được vào làm việc ở các mỗi trường Quốc tế, ngoài kinh nghiệm bạn phải sở hữu tấm Bằng Chính Quy Đại Học. Đây là lý do hầu hết các bạn sinh viên đều chọn con đường học tiếp bằng hình thức Liên Thông Đại học ngành Điện- Điện tử .

Trường đại học sư phạm kỹ thuật Vĩnh Long là địa chỉ đào tạo có tiếng về ngành Điện- Điện tử. Sinh viên theo học ngành này ngoài kiến thức chuyên ngành, các em còn được thực hành liên tục tại các Công ty nhằm tiếp xúc và nâng cao tay nghề thực tế. Đặc biệt , toàn bộ giảng viên tại Nhà trường đều là những người có kiến thức chuyên môn thực tế về ngành Điện trong nước và ngành Điện thế giới. Luôn cập nhật kiến thức và tạo mới mẻ trong phương pháp đào tạo, giúp các em có thể tiếp xúc một cách dễ dàng nhất các môn học từ lý thuyết đến thực hành.


THÔNG TIN TUYỂN SINH NGÀNH ĐIỆN-ĐIỆN TỬ TRƯỜNG ĐẠI HỌC SƯ PHẠM KỸ THUẬT VĨNH LONG:


I. Ngành tuyển sinh: Ngành Điện-Điện tử 

II. Đối tượng tuyển sinh:

-          Tuyển sinh đối tượng có bằng tốt nghiệp THPT hoặ tương đương;

-          Tuyển sinh liên thông từ trung cấp, cao đẳng tất cả các ngành đào tạo;

-          Tuyển sinh đối tượng có bằng Đại học ( văn bằng 2).

III. Phương thức đào tạo

Nhà trường áp dụng phương thức đào tạo mềm dẻo, linh hoạt, phù hợp điều kiện từng địa phương, từng ngành học và nhằm tạo thuận lợi tối đa cho người học ( lịch học thông thường vào thứ bảy, chủ nhật hàng tuần).

IV. Hình thức tuyển sinh: Xét tuyển

1. Phương thức 1: Xét tuyển dựa trên kết quả kì thi THPT quốc gia năm 2018

Điều kiện xét tuyển

Thí sinh đã tốt nghiệp THPT hoặc hệ tương đương

Tổng điểm 3 môn theo khối ngành xét tuyển đạt ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo

Không có môn nào trong khối ngành xét tuyển có điểm thi thấp hơn 1,0 điểm

2. Phương thức 2: Xét tuyển dựa trên kết quả học tập trong học bạ THPT

Điều kiện xét tuyển

Thí sinh đã tốt nghiệp THPT hoặc hệ tương đương

Điểm xét tuyển là tổng điểm trung bình 3 năm của bậc THPT(lớp 10,11,12) theo tổ hợp môn đăng kí xét tuyển không nhân hệ số cộng với điểm ưu tiên đối tượng và khu vực

Điểm chuẩn trúng tuyển theo từng ngành

V. Văn bằng tốt nghiệp: Cấp bằng kỹ sư hoặc Cư nhân

VI. Hồ sơ đăng ký xét tuyển

Phiếu đăng kí xét tuyển đại học theo mẫu

Học bạ Photo công chứng (Phương thức 2 hệ đại học, hệ cao đẳng)

Giấy chứng nhận kết quả kì thi THPT quốc gia năm 2018 (Hình thức 1 hệ đại học)

Bằng tốt nghiệp hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời photo công chứng

Giấy tờ ưu tiên nếu có


10 LÝ DO SINH VIÊN CHỌN NGÀNH ĐIỆN – ĐIỆN TỬ


1.      Dễ dàng kiếm việc sau khi ra trường

2.      Bạn có thể làm việc ở những quốc gia khác nhau

3.      Việc thực hành nhiều giúp bạn mở rộng cơ hội việc làm

4.      Bạn sẽ có được một lượng kiến thức rộng trong quá trình học

5.      Kỹ năng máy tính được nâng cao

6.      Công việc thú vị và nhiều thử thách

7.      Tự chế tạo ra các vật dụng, dụng cụ

8.      Tự sửa chữa các máy móc, thiết bị trong gia đình

9.      Công việc luôn đổi mới và không bao giờ nhàm chán

10.    Chỉ phải tuân theo một số quy tắc đơn giản


SINH VIÊN HỌC NGÀNH ĐIỆN-ĐIỆN TỬ RA TRƯỜNG CÓ THỂ LÀM GÌ ?


Đây là ngành HOT với nhu cầu nhân lực ngày càng tăng trong tương lai. Vì vậy để có được việc làm sau khi ra trường đối với sinh viên học ngành này là điều quá dễ dàng. Sinh viên sau khi tốt nghiệp ngành Kỹ thuật điện (Kỹ thuật điện, điện tử) có thể đảm nhận các vị trí như:

Chuyên viên kỹ thuật hoặc tư vấn thiết kế, vận hành, bảo trì mạng lưới điện tai các công ty điện lực, nhà máy điện, trạm biến áp, xí nghiệp, khu công nghiệp, khu chế xuất, các khu dân cư, các tòa nhà, cao ốc văn phòng…;

Nghiên cứu tại các phòng thí nghiệm, các đơn vị sản xuất công nghiệp tự động hóa và điện tử hóa cao;

Làm việc cho Tổng công ty Bưu chính viễn thông, Tổng cục điện tử Việt Nam và các công ty trực thuộc;

Có thể tiếp tục học tập, nghiên cứu ở bậc học cao học và nghiên cứu sinh để trở thành chuyên gia trong lĩnh vực Công nghệ kỹ thuật điện, điện tử và có thể tham gia giảng dạy tai các trường đại học, cao đẳng,..