Trường đại học Vinh: Xét tuyển liên thông ngành Luật tại TP. Hồ Chí Minh


Khi tham gia học ngành Luật ở bất kỳ Trường Đại học nào , sinh viên sẽ có cơ hội lựa chọn các chuyên ngành như Luật Thương mại, Luật Hình Sự, Luật Kinh tế, Luật Dân sự, Luật Hành chính và Luật Quốc tế. Hầu hết chúng ta đều có suy nghĩ học Luật ra sẽ làm luật sư, thẩm quán…Tuy nhiên, tùy từng chuyên ngành sinh viên sẽ được đào tạo kiến thức riêng. Nhu cầu việc làm luật hiện nay đang rất được mở rộng, cơ hội việc làm của sinh viên ngành Luật là vô cùng lớn. Vì vậy, sinh viên hoàn toàn có thể an tâm sau khi tốt nghiệp sẽ có cơ hội lựa chọn được rất nhiều công việc đa dạng liên quan đến Pháp Luật.

Theo số liệu thống kê mới nhất, ngành Luật luôn nằm trong nhóm ngành “hút” thí sinh nhất vào mỗi mùa tuyển sinh đặc biệt là Luật Kinh tế. Do nhu cầu nhân lực hiện nay quá lớn, sinh viên học Luật có thể vừa học vừa trực tiếp tham gia tư vấn pháp lý cho các doanh nghiệp, chưa tốt nghiệp đã được DN mời làm việc với mức lương đáng mơ ước.

Luôn đi đầu trong chất lượng đào tạo, đảm bảo 100% sinh viên học Luật ra đều có việc làm ngay, Trường đại học Vinh lọt vào Top trường đào tạo Luật tốt nhất ở Việt Nam. Là ngành chủ lực của trường, ngành Luật ở đây được chú trọng từ đội ngũ giảng viên chất lượng, chuyên môn cao, nhiệt huyết ,môi trường học tập hiện đại, thân thiện. Đặc biệt, Đại học Vinh sử dụng mô hình thực hành ảo mô phỏng thực tế trước khi trực tiếp trải nghiệm những học kỳ thực hành nghề nghiệp tại doanh nghiệp. Ngoài chương trình đào tạo thực hành, trường còn tạo điều kiện rèn luyện thực tế cho sinh viên từ những hoạt động ngoại khóa thú vị. Giúp sinh viên tiếp cận thực tế nhất và áp dụng kiến thức nhanh nhạy hơn trong đa dạng trường hợp. Giáo trình và khung chương trình đào tạo tại trường luôn được cập nhật theo tiêu chuẩn các trường đạo tạo cử nhân Luật trong nước và thế giới.

Hãy để chúng tôi biến giấc mơ của bạn thành hiện thực, Đăng Ký học ngành Luật tại Trường Đại học Vinh ngay từ bây giờ với thủ tục vô cùng đơn giản:


THÔNG BÁO XÉT TUYỂN LIÊN THÔNG NGÀNH LUẬT TẠI TRƯỜNG ĐẠI HỌC VINH

I. THÔNG TIN CHUNG

Đối tượng tuyển sinh : Những người có bằng tốt nghiệp trung cấp chuyên nghiệp,  Cao đẳng các ngành : Luật, Pháp lý, An ninh, Cảnh sát, Chính trị- hành chính, Lý luận hành chính, Kỹ thuật hình sự, Điều tra trinh sát an ninh, Điều tra trinh sát cảnh sát, Quản lý xuất, nhập cảnh, Quản lý hành chính về trật tự xã hội, Quản lý trật tự an toàn giao thông, Quản lý, giáo dục và cải tạo phạm nhân, Quản lý trật tự xã hội ở địa bàn cơ sở, Biên phòng, Hành chính-văn thư, Kiểm sát.

Thời gian đào tạo : 3 năm

Ghi chú: Từ năm 2018 Trường Đại Học Vinh sẽ xét tuyển tất cả các ngành đào tạo, không tổ chức thi tuyển sinh

    Sau khi tốt nghiệp, sinh viên sẽ được cấp bằng tốt nghiệp đại học, hình thức vừa làm vừa học, phù hợp với ngành đào tạo.

Lưu ý: Đối với những người đã có bằng TCCN, nhưng không nằm trong danh mục các ngành liên thông đào tạo đại học các ngành, nếu có nguyện vọng, Trường Đại Học Vinh sẽ tổ chức lớp học bổ túc kiến thức với điều kiện có ít nhất 15 người đăng ký học, Thời gian học 15 ngày. Sau khi học viên hoàn thành chương trình học và thi những học phần bổ sung kiến thức có thể tham gia xét tuyển.II. HỒ SƠ:

    Thí sinh làm hồ sơ theo mẫu của Bộ Giáo dục và Đào tạo do Trường Đại học Vinh phát hành, mua và nộp hồ sơ tại Trung tâm giáo dục thường xuyên Tôn Đức Thắng, số 37/5 Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh, Thành Phố Hồ Chí Minh.

    Hồ sơ gồm có:

      a. Phiếu đăng ký tuyển sinh và phiếu tuyển sinh (do Trường Đại học Vinh phát hành);

      b, 04 ảnh chân dung cỡ 3 x 4 cm trong thời hạn 6 tháng tính từ ngày chụp đến ngày nộp hồ sơ đăng ký dự tuyển (Mặt sau ảnh ghi rõ họ tên, ngày tháng năm sinh);

      c. 01 Bản sao chứng minh nhân dân (photo 2 mặt trên giấy A4);

      d, Bản sao có chứng thực bằng tốt nghiệp THPT hoặc tương đương(đối với những người dự thi ngày trong năm tốt nghiệp có thể nộp bản sao có chứng thực giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời THPT hoặc tương đương) hoạc bản sao có chứng thực bằng tốt nghiệp TCCN, cao đẳng, đại học;

      e, Bản sao có chứng thực học bạ THPT, TCCN, cao đẳng, đại học;

      g, Bản sao có chứng thực các giấy tờ ưu tiên (nếu có);

      h, Bản sao có chứng thực giấy khai sinh;

      i, 02 Phong bì dán sẵn tem và ghi rõ địa chỉ, số điện thoại liên lạc của thí sinh.III.LỆ PHÍ XÉT TUYỂN

   - Lệ phí xét tuyển : 500.000 đồng/ 1 thí sinh(nộp cùng với hồ sơ).IV. ĐỊA ĐIỂM NHẬN HỒ SƠ:

     - Địa điểm: Phòng X14, Trung tâm GDTX Tôn Đức Thắng.

     - Địa chỉ: 37/5 Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh, TP.Hồ Chí Minh

     - Hotline: 0981 194 334 (Cô Trúc) -  0981 561 551 (Cô Lụa)

CƠ HỘI VIỆC LÀM CHO SINH VIÊN HỌC 7 NGÀNH LUẬT HOT NHẤT HIỆN NAY

1. Ngành Luật thương mại

Sinh viên tốt nghiệp Khoa Luật thương mại có thể làm cán bộ tư vấn pháp luật, cán bộ kinh doanh trong các cơ quan kinh tế, các doanh nghiệp trong nước và doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài, Sở Thương mại, Cục hải quan, Sở kế hoạch - Đầu tư…Hoặc làm chuyên viên ơ các cơ quan cấp huyện như Ủy ban Nhân dân, Phòng Kinh tế, Phòng thuế. Hoặc cũng có thể công tác ở các Toà án kinh tế, Viên Kiểm sát hoặc trở thành luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế thương mại.

2. Ngành Luật dân sự

Trang bị cho sinh viên những kiến thức về chuyên ngành Luật Dân sự như: Hợp đồng Dân sự, Hợp đồng lao động, Thừa kế, thủ tục tố tụng dân sự, luật hôn nhân gia đình, các vấn đề về sở hữu công nghiệp . . .

Tốt nghiệp, sinh viên có thể làm việc ở các công ty tư vấn pháp luật, Toà dân sự, Viện kiểm sát nhân dân, hoặc trở thành luật sư chuyên về dân sự như trang chấp nợ, đất đai, tranh chấp tài sản, hôn nhân gia đình...; làm ở các Phòng, Sở tư Pháp, cơ quan Công an, các Trung tâm tư vấn hôn nhân gia đình, các đơn vị kinh doanh bất động sản, bộ phận pháp luật ở ngân hàng.

3. Ngành Luật hành chính

Cung cấp cho sinh viên những kiến thức chuyên sâu về lý luận Nhà nước và pháp luật, kiến thức về cơ cấu tổ chức và hoạt động của bộ máy nhà nước, về khoa học quản lý nhà nước và điều hành công sở, về công tác kiểm tra, thanh tra, giải quyết khiếu nại, tố cáo ...

Sinh viên tốt nghiệp có thể làm chuyên viên ở các Ủy ban nhân dân phường xã, các Ủy ban nhân dân quận, huyện hoặc cấp tỉnh, hoặc cơ quan khác như: Hải quan, cơ quan thuế, các cửa khẩu, sân bay. Bạn cũng có thể làm ở các Toà hành chính, Viện kiểm sát nhân dân, trở thành luật sư chuyên về lĩnh vực hành chính hoặc làm việc ở các công ty tư vấn pháp luật

4. Ngành Luật quốc tế

Ðào tạo 3 khối kiến thức cơ bản: Khối kiến thức về lĩnh vực Công pháp quốc tế; Khối kiến thức về lĩnh vực Tư pháp quốc tế và Khối kiến thức về Luật so sánh và Luật Thương mại quốc tế. Mục tiêu đào tạo là trang bị cho sinh viên những kiến thức cơ bản liên quan đến chức năng đối ngoại của nhà nước trong quan hệ quốc tế, về kỹ năng lựa chọn và vận dụng pháp luật của các quốc gia, đàm phán hợp đồng ngoại thương, giải quyết các tranh chấp dân sự có yếu tố nước ngoài...

Sinh viên tốt nghiệp có thể làm việc ở các cơ quan nhà nước như Bộ, Sở Tư Pháp, cơ quan ngoại giao, các sứ quán Việt Nam tại nước ngoài; hoặc có thể làm việc cho các công ty nước ngoài tại Việt nam, các cơ quan quốc tế, các công ty tư vấn pháp luật.

5. Ngành Luật hình sự

Sau khi tốt nghiệp, sinh viên có thể tim viec ở Toà án, Viện kiểm sát nhân dân, các Phòng, Sở Tư Pháp, cơ quan Công an, hoặc trở thành luật sư, chuyên viên tư vấn trong lãnh vực hình sự. Một số cơ quan khác cũng cần sinh viên ngành này như: các trung tâm hỗ trợ pháp lý, các chi cục phòng chống tệ nạn...

6. Ngành Quản trị - luật

Nhằm trang bị cho sinh viên những kiến thức hiện đại về kinh doanh, quản trị và luật làm nền tảng nghề nghiệp cho nhà quản trị và nhà tư vấn. Sinh viên ngành này có khả năng hoạch định chiến lược phát triển doanh nghiệp, hiểu biết các vấn đề quản trị và các vấn đề có liên quan đến các yếu tố pháp lý. Đây là ngành học mới được đào tạo duy nhất tại ĐH Luật TP.HCM. Sinh viên ngành này ra trường có thể làm việc trong các lĩnh vực đòi hỏi kiến thức tổng hợp quản trị và luật như: dịch vụ công, thương mại quốc tế, quản trị doanh nghiệp, tài chính, tư vấn quản trị, tư vấn kinh doanh...

7. Ngành Luật kinh doanh 

Đào tạo cử nhân luật có phẩm chất chính trị, đạo đức và sức khoẻ tốt; có kiến thức cơ bản về pháp luật, thực tiễn pháp lý; có kỹ năng chuyên sâu về pháp luật trong kinh doanh, đồng thời có kiến thức cơ bản về kinh tế, quản trị kinh doanh, đủ khả năng nghiên cứu và xử lý những vấn đề pháp lý đặt ra trong thực tiễn hoạt động kinh doanh và quản lý nhà nước đối với nền kinh tế của Việt Nam.

Sinh viên được trang bị các kỹ năng nghề nghiệp như: tư vấn, phát triển doanh nghiệp và quản lý doanh nghiệp, đàm phán, soạn thảo, ký kết hợp đồng, thực hiện chức năng của chuyên viên pháp lý tại các doanh nghiệp thuộc các thành phần kinh tế; có thể độc lập đưa ra các đề xuất giải quyết các tình huống pháp lý trong kinh doanh, nắm vững các thao tác nghiệp vụ khi doanh nghiệp tham gia vào các vụ tố tụng phát sinh từ hoạt động kinh doanh.

Sinh viên tốt nghiệp có thể làm việc tại các doanh nghiệp, các Toà kinh tế thuộc hệ thống Toà án nhân dân, các Trung tâm trọng tài thương mại, các đơn vị cung cấp dịch vụ tư vấn pháp lý.