Học trung cấp sư phạm mầm non tốt nghiệp ra có việc làm ngay

Sư phạm Mầm non không phải là một nghề hot, nhưng lại là một nghề cực kỳ có tương lai và học trung cấp sư phạm mầm non không bao giờ lo thất nghiệp.
Có một thực tế, khi mà các bậc học THPT năm nào cũng có không ít cử nhân thất nghiệp khi rời khỏi ghế nhà trường thì ở bậc mầm non không năm nào ngành GD- ĐT tuyển đủ giáo viên. Hơn thế nữa, giúp bạn tốt nghiệp ngành Sư phạm Mầm non hệ Trung cấp Hay Đại học thì ra trường cũng đều được dạy gần nhà, chứ không như các bậc học khác phải đi dạy ở vùng sâu, vùng xa.
Tương lai khá mở rộng đối với ngành Sư phạm Mầm non. Ngay sau khi tốt nghiệp bạn có thể xin vào làm Giáo viên tại các trường dân lập, tư thục với mức lương hấp dẫn.  Hoặc bạn có thể dành thời gian học lên Cao Đẳng, Đại học và thi tuyển công chức tại các Trường công lập. Ngoài ra rất tuyệt vời nếu bạn có thể tự mở trường nếu đủ khả năng.


Học trung cấp Sư phạm mầm non dễ kiếm việc làm

Để làm giáo viên mầm non thì phải học bao lâu ?

Ngành sư phạm cũng như hầu hết các ngành học khác nếu theo hệ Đại học bạn sẽ mất 4 năm, hệ Trung cấp chỉ mất 2 năm là có thể trở thành một giáo viên Mầm Non. Tuy nhiên nếu bạn đã sở hữu một bằng trung cấp bất kỳ ngành nghề nào trở lên thì chỉ mất 1 năm với hệ Văn bằng 2 Sư phạm Mầm Non.

Ngành sư phạm mầm non thi khối nào ?

Trường Trung cấp Hồng Hà, Trung cấp Mai Linh. Xét tuyển học bạ THPT/ BTVH vào học hệ trung cấp Sư phạm Mầm non. ( Xem tại đây )
Đối với hệ văn bằng 2 trung cấp chính quy Sư phạm Mầm non yêu cầu tốt nghiệp 1 văn bằng từ trung cấp chuyên nghiệp trở lên (Các khối ngành).

Đang làm ngành khác có chuyển sang ngành sư phạm mầm non được không ?

Hoàn toàn có thể. Với hệ văn bằng 2 sư phạm mầm non thì những người tốt nghiệp ngành khác có thể chuyển đổi sang ngành sư phạm mầm non trong thời gian ngắn.
Một ưu điểm nữa là hệ văn bằng 2 thường học vào ngoài giờ hành chính hoặc các ngày thứ 7 & Chủ Nhật nên bạn có thể vừa đi học vừa đi làm mà không ảnh hưởng đến công việc. Nó hoàn toàn phù hợp với người vừa học vừa làm.

6 Lý do để bạn chọn nghề Sư phạm mầm non

1. Tình yêu với trẻ nhỏ :
Nhiều bạn, nhất là những bạn nữ, đến với nghề giáo viên mầm non đơn giản là có tình yêu với trẻ nhỏ, có những bạn đã xác định ngay từ rất sớm rằng mình sẽ theo nghề “nuôi dạy hổ”, tình yêu và sự gần gũi với trẻ đã giúp các bạn định hướng ngay được con đường đi cho mình sau này.


Học sư phạm Mầm non lo gì thất nghiệp

2. Đầu vào và đầu ra không hề khó :
Để trở thành giáo viên mầm non, không cần yêu cầu các bạn phải học quá giỏi, chỉ cần các bạn có sức học trung bình khá là đã hoàn toàn có thể thi đỗ và theo học, không những vậy, do tình trạng giáo viên hiện nay còn thiếu, cơ hội có việc làm ngay sau khi tốt nghiệp là vô cùng lớn .

3. Công việc ổn định và mức đãi ngộ tốt :
Hiện nay, Nhà nước và Bộ Giáo dục đặc biệt quan tâm đến ngành sư phạm mầm non, trong những năm gần đây, mức lương và đời sống giáo viên mầm non đã được cải thiện một cách rõ rệt.

4. Được nghỉ hè:
Không như những công việc khác, nghề sư phạm nói chung trong đó có sư phạm mầm non là ngành đặc thù, thời gian nghỉ và làm việc xê dịch theo lịch học của học sinh. Trong 1 năm, giáo viên mầm non có thể được nghỉ hè từ 1 đến 3 tháng, đây là khoảng thời gian quý giá để nghỉ ngơi thư giãn hay làm một công việc thời vụ khác.

5. Môi trường làm việc thoải mái và tràn ngập tiếng cười
Đã làm giáo viên mầm non nghĩa là làm việc với môi trường toàn trẻ nhỏ, điều này giúp bạn luôn cảm thấy thư giãn, thoải mái vì xung quanh toàn là tiếng cười đùa của con trẻ, điều này hoàn toàn không có khi bạn làm việc những công việc văn phòng vốn đầy áp lực và ganh đua.

6. Có lợi cho cuộc sống gia đình sau này
Do luôn gắn liền với trẻ nhỏ, nên những cô giáo mầm non luôn có kỹ năng nuôi dạy và chăm sóc trẻ tốt hơn với những người bình thường, điều này hoàn toàn có lợi sau này khi lập gia đình,đấy là lý do tại sao các cô giáo mầm non luôn luôn “đắt chồng”.