Có Phải Cứ Phải Làm Giám Đốc Mới Học Ngành Quản Trị Kinh Doanh

   Từ trước đến nay cứ nhắc đến thuật ngữ “quản trị kinh doanh” hoặc khối ngành Quản trị kinh doanh chúng ta rất hay áp đặt suy nghĩ đây là công việc của những người lãnh đạo. Tức là chúng ta cứ mặc định học ngành này chỉ có những ai muốn làm giám đốc hoặc CEO. Thế nhưng thực tế Quản trị kinh doanh là một ngành học vô cùng rộng mở.
   Cái nhìn chung nhất khi cần định nghĩa ngành Quản trị kinh doanh
   Quản trị kinh doanh bao gồm việc thực hiện hoặc quản lý hoạt động kinh doanh và ra quyết định cũng như tổ chức hiệu quả con người và các nguồn lực khác để chỉ đạo các hoạt động hướng tới các mục tiêu chung. Nói chung, quản trị đề cập đến chức năng quản lý rộng hơn, bao gồm các dịch vụ tài chính, nhân sự và dịch vụ MIS có liên quan.
Kết quả hình ảnh cho quản trị kinh doanh
Quản trị kinh doanh là nghề liên quan đến cả dịch vụ MIS
   Người làm Quản trị kinh doanh chính xác là ai?
   Một quản trị viên doanh nghiệp sẽ là người giám sát doanh nghiệp và hoạt động của nó. Nhiệm vụ nhằm đảm bảo rằng doanh nghiệp đạt được mục tiêu và được tổ chức và quản lý hợp lý. Nhiệm vụ của một người trong vị trí này rất đa dạng và thường xuyên bao gồm đảm bảo rằng các nhân viên phù hợp được tuyển dụng và đào tạo phù hợp, lập kế hoạch cho sự thành công của doanh nghiệp và giám sát hoạt động hàng ngày. Khi thay đổi tổ chức là cần thiết, một người ở vị trí này cũng thường là người dẫn đường. Trong một số trường hợp, người khởi sự hoặc sở hữu kinh doanh là quản trị viên của nó, nhưng không phải lúc nào cũng như vậy, vì đôi khi một công ty thuê một cá nhân khác làm quản lý.
   Người có chức danh "quản trị viên kinh doanh" về cơ bản hoạt động như người quản lý của công ty và của những người quản lý khác. Một người như vậy giám sát những người có vị trí quản lý để đảm bảo rằng họ tuân theo chính sách của công ty và hướng đến mục tiêu của công ty một cách hiệu quả nhất.
Hình ảnh có liên quan
Quản trị viên kinh doanh có thể không nhất thiết phải là giám đốc
   Ví dụ, các quản trị viên kinh doanh có thể làm việc với các nhà quản lý các phòng ban nhân sự, sản xuất, tài chính, kế toán và tiếp thị để đảm bảo rằng họ hoạt động tốt và đang làm việc phù hợp với mục đích và mục đích của công ty. Ngoài ra, họ có thể tương tác với những người bên ngoài công ty, chẳng hạn như đối tác kinh doanh và nhà cung cấp.
   Lĩnh vực hoạt động của cử nhân Quản trị kinh doanh
   Suy nghĩ sai lầm như ngành Quản trị kinh doanh chỉ đào tạo ra quản lý hay CEO dẫn đến sự lúng túng trong việc định hướng và chọn nghề nghiệp sau này của rất nhiều bạn trẻ hiện nay.
   Ngành Quản trị kinh doanh bao gồm nhiều mảng khác nhau, từ việc phát triển các loại hình dịch vụ đến các hoạt động điều hành doanh nghiệp. Bạn có thể làm những công việc không liên quan nhiều đến quản lý nhưng có liên quan trực tiếp đến việc vận hành doanh nghiệp. Chẳng hạn như, muốn đưa một công ty vào hoạt động thì không thể thiếu các chuyên gia trong lĩnh vực marketing, tài chính và kế toán. Cụ thể là bạn có thể làm các công việc như bán hàng, phân tích thị trường, phân tích rủi ro tài chính hoặc thậm chí là kế toán, ngân hàng.
   Nếu như bạn có khả năng và hứng thú với những công việc liên quan đến quản lý thì có thể tìm kiếm cơ hội việc làm trong hệ thống quản trị, từ các dịch vụ hỗ trợ cho đến các cấp quản lý cao hơn. Công việc tư vấn sẽ là một trải nghiệm bổ ích nếu bạn muốn rèn dũa kỹ năng giải quyết vấn đề hay làm việc trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Một bộ máy quản lý tốt đóng vai trò vô cùng quan trọng đối với bất cứ một công ty, doanh nghiệp nào. Khi bạn là người xây dựng và điều hành một công việc kinh doanh nào đó, bạn sẽ hiểu được cách mà từng bộ phận cấu thành với nhau thành một thể thống nhất.
    Đối với những ai có khát vọng thăng tiến trong công việc hay tiếp cận các lĩnh vực liên quan đến học thuật và nghiên cứu thì hoàn toàn có thể cân nhắc học lên thạc sĩ/tiến sĩ ngành Quản trị kinh doanh để mở rộng con đường sự nghiệp của bản thân.
   Trường Đại học Mở Hà Nội – đôi cánh cho ước mơ quản trị kinh doanh của bạn
Kết quả hình ảnh cho cử nhân quản trị kinh doanh
Đại học Mở Hà Nội sẽ chắp cánh cho ước mơ ngành Quản trị kinh doanh của bạn

   Học ngành Quản trị kinh doanh tại Đại học Mở Hà Nội sinh viên không những được trang bị những kiến thức nền tảng đại cương về ngành học mà còn có cơ hội tiếp cận với thực tế thông qua quá trình thực hiện các hoạt động giảng dạy gắn với thực tiễn kinh doanh. Sinh viên sẽ được trang bị kiến thức về cách thức thực hiện các chức năng quản lý như lập kế hoạch, tổ chức thực hiện kế hoạch, kiểm tra và đánh giá trong thực tiễn quản lý hoạt động kinh doanh nói chung cũng như quản trị các lĩnh vực hoạt động khác nhau của một tổ chức kinh doanh. Rèn luyện cho người học các tố chất cần có của một doanh nhân như: khả năng nhận định tình huống, khả năng xây dựng và tổ chức thực hiện các kế hoạch kinh doanh, khả năng ra quyết định để giải quyết các vấn đề phát sinh trong thực tiễn kinh doanh cùng với các kỹ năng giao tiếp, đàm phán và quan hệ với công chúng trong tất cả các hoạt động, đặc biệt trong quan hệ với đối tác kinh doanh.