Liên Thông Đại Học Ngành Sư Phạm Tiểu Học Trường Đại Học Vinh


       Liên thông đại học là một trong những bước ngoặt lớn đối với những ai nuôi mơ ước sở hữu bằng cấp đại học. Đặc biệt là với những người đang có định hướng làm việc trong ngành sư phạm tiểu học, việc học liên thông nâng cao chuyên môn lại càng cần thiết. Hiện nay trường Đại học Vinh đã mở hệ đào tạo liên thông lên Đại học đối với nhóm ngành sư phạm tiểu học để đáp ứng nhu cầu của số đông người học.
          Liên thông Đại học là sự lựa chọn tối ưu

          Hoàn thiện kiến thức, kỹ năng

          Bất kỳ công việc nào cũng đòi hỏi kiến thức và kỹ năng nên liên thông đại học chính là con đường phù hợp nhất để hoàn thiện kiến thức và kỹ năng đối với sinh viên cao đẳng hoặc trung cấp. Do đó, việc theo đuổi chương trình liên thông ở một trường đại học nào cũng sẽ mang đến cho sinh viên cơ hội hoàn thiện bản thân thông qua những kiến thức chuyên ngành, kỹ năng thực hành nghề nghiệp chuyên sâu mà chương trình cung cấp. Vì vậy, dù bất cứ học trường nào thì kiến thức và kỹ năng nghề nghiệp trong chương trình liên thông đều cần cho mỗi sinh viên trong việc phát triển hay lựa chọn nghề nghiệp.
          Bằng cấp giá trị
          Trong hệ thống giáo dục quốc dân của Việt Nam thì việc được sở hữu bằng cấp đại học vẫn là cần thiết trong xu hướng nghề nghiệp chung hiện nay. Bên cạnh kiến thức và kỹ năng, bằng cấp có vai trò quan trọng trong thị trường lao động cạnh tranh khốc liệt. Các bạn khó có cơ hội tiếp cận và thuyết phục nhà tuyển dụng nếu không sở hữu bằng cấp uy tín trong tay. Liên thông đại học thường kéo dài 1,5 – 2 năm (tùy trường và chuyên ngành cụ thể). Sau khoảng thời gian dài nỗ lực học tập, các bạn có thể tự tin chinh phục những nhà tuyển dụng khó tính nhất hoặc tiếp tục trải nghiệm ở những bậc học cao hơn.
          Cơ hội việc làm rộng mở
          Sở hữu những lợi thế về bằng cấp, kiến thức, kỹ năng nghề nghiệp cũng như kinh nghiệm làm việc thực tế chắc chắc sẽ mang lại những cơ hội việc làm mới với những chế độ đãi ngộ hấp dẫn hơn, thăng tiến hơn trong công việc hiện tại.
          Sinh viên học gì tại hệ liên thông Đại học ngành sư phạm tiểu học
          Đại học Vinh chú trọng bồi dưỡng năng lực cho sinh viên bao gồm kiến thức chuyên môn và các kỹ năng sư phạm, đặc biệt nắm vững các kỹ năng như:
§  Biết lập kế hoạch giáo dục năm học, học kỳ. Biết thiết kế bài học: xác định mục tiêu, nội dung cơ bản của bài học, lựa chọn và phối hợp các phương pháp, phương tiện, hình thức tổ chức dạy học hợp lý, cách đánh giá kết quả học tập và hướng dẫn học tập.
§  Biết sử dụng các phương tiện công nghệ thông tin vào quá trình dạy học và đánh giá ở tiểu học.
§  Biết thực hiện bài học phù hợp với đặc điểm HS và điều kiện cụ thể của lớp học, phát triển các phương pháp dạy học tích cực, phát huy tính tự giác, tích cực, chủ động, độc lập sáng tạo của HS. Biết dạy cho HS phương pháp học tập, đặc biệt biết tự học, phát triển ở HS năng lực tự học, tự đánh giá.
§  Khi có nhu cầu, có thể dạy lớp ghép, dạy Tiếng Việt cho HS dân tộc, dạy trẻ khuyết tật theo hướng hoà nhập.
§  Biết làm công tác chủ nhiệm lớp, tổ chức các hoạt động giáo dục ngoài giờ Phân bổ thời gian, hoạt động Sao nhi đồng, Đội thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh. Có kỹ năng quản lý lớp học, xây dựng lớp thành tập thể đoàn kết, tự quản. Có khả năng giáo dục HS cá biệt. Biết lập sổ sách, xây dựng và lưu trữ hồ sơ giáo dục, hồ sơ dạy học.
§  Biết giao tiếp và ứng xử thích hợp với HS, gia đình HS, với đồng nghiệp và các tầng lớp nhân dân trong cộng đồng.
          Cơ hội việc làm sau khi có bằng Cử nhân liên thông Đại học ngành sư phạm tiểu học tại Đại học Vinh
          Với mức thu nhập ngày càng cao và mong muốn cho con em mình được tiếp cận với những nền giáo dục tiên tiến trên thế giới của các gia đình Việt trẻ đã tạo nguồn “cầu” lớn thúc đẩy cho sự xuất hiện của hàng loạt các trường mầm non, tiểu học, trung học và trung học phổ thông quốc tế. Sự đa dạng trong mô hình đào tạo với sự ra đời ngày càng nhiều của các trường dân lập, tư thục cũng mang đến thêm nhiều sự lựa chọn học tập cho phụ huynh và học sinh. Chính vì vậy, việc làm của các giáo viên sư phạm cũng không chỉ bó gọn trong các hệ thống trường công lập như trước đây mà được mở rộng phạm vi sang các trường dân lập, tư thục cũng như hệ thống các trường song ngữ, quốc tế. 
Sinh viên tốt nghiệp ngành sư phạm tiểu học có thể làm việc tại các vị trí như:
§  Giáo viên tiểu học ở các trường công lập và tư thục thuộc hệ thống giáo dục quốc dân.
§ Chuyên viên các phòng Giáo dục và Đào tạo tại các địa phương.
§ Giảng viên ở các trường cao đẳng, đại học sư phạm đào tạo giáo viên tiểu học (hướng dẫn các học phần rèn luyện NVSP, PPDH bộ môn ở trường tiểu học).
§  Làm việc trong các ngành liên quan đến giáo dục tiểu học. 
Thông tin tuyển sinh hệ liên thông Đại học của Đại học Vinh
Đối tượng dự tuyển
Thí sinh đã tốt nghiệp trung cấp, cao đẳng chính quy được cấp bằng tốt nghiệp trước ngày làm hồ sơ đăng ký dự thi.
Nơi đăng kí xét tuyển
Thí sinh mua hồ sơ và đăng ký xét tuyển tại Phòng Đào tạo, Trường Đại học Vinh.
Hồ sơ dự tuyển bảo gồm:
(1) Phiếu đăng ký xét tuyển (số 1 và số 2);
(2) Bằng tốt nghiệp trung cấp hoặc cao đẳng (bản sao công chứng);
(3) Bảng ghi kết quả học tập hệ trung cấp hoặc cao đẳng chính quy (01 bản gốc + 01 bản photo công chứng);
(4) Chứng chỉ Giáo dục thể chất, Giáo dục quốc phòng (bản sao công chứng, nếu có);
(5) Sơ yếu lý lịch;
(6) Các giấy tờ ưu tiên (nếu có);
(7) 02 ảnh 4 x 6cm (mặt sau có ghi rõ họ tên, ngày tháng năm sinh);
(8) 01 phong bì ghi rõ số điện thoại và địa chỉ người nhận;
(9) Lệ phí ĐKXT + Lệ phí xét tuyển: 130.000đ + 170.000đ = 300.000đ.
Mọi thắc mắc xin liên hệ: Phòng Đào tạo, Tầng 1, Nhà Điều hành, Trường Đại học Vinh (Số 182, đường Lê Duẩn, thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An)
Điện thoại: 0238.8988989.