Năm 2019, Học Tài Chính Ngân Hàng Liệu Có Tương Lai Không?


Năm 2019 ở nước ta hàng loạt các chi nhánh, phòng giao dịch bất động sản và các ngân hàng được mở ra nhằm đáp ứng cho nhu cầu phát triển của thị trường. Nhận thấy được cơ hội phát triển trong lĩnh vực này nhiều bạn trẻ đã chọn học ngành tài chính ngân hàng. Vậy thực chất học tài chính ngân hàng có tương lại không? Hãy cùng tìm câu trả lời qua những thông tin từ bài viết dưới đây.
Năm 2019, học tài chính ngân hàng có tương lai không? Đang là mối boăn khoăn của nhiều bạn trẻ yêu thích lĩnh vực này hiện nay. Có thể trả lời một cách chắc chắn rằng đây là một ngành có cơ hội phát triển vô cùng lớn và phù hợp với xu thế phát triển hiện nay. Hãy để trường Đại học Hà Nội nói rõ hơn về tiềm năng phát triển cũng như cơ hội nghề nghiệp của ngành tài chính ngân hàng này.
Học tài chính ngân hàng tại trường đại học Hà Nội

Tài chính ngân hàng là ngành học như thế nào?
Có thể nói đây là một ngành có phạm vi khá rộng trong nền kinh tế hiện nay.Như cái tên của nó thì tài chính ngân hàng là ngành học đào tạo chuyên sâu các lĩnh vực liên quan đến các giao dịch tài chính, vận hành và lưu thông tiền tệ hiện nay.
Đây là lĩnh vực chuyên kinh doanh về tiền tệ thông qua các giao dịch ngân hàng và các dạng công cụ tài chính được ngân hàng phát ra với mục đích thanh toán,chi trả và bảo lãnh tất cả ác lĩnh vực trong nước và quốc tế.
Đồng thời khi học nghề này người học sẽ được đào tạo chuyên sâu về các kỹ năng như giải quyết vấn đề một cách linh hoạt và thông mình phù hợp với nhu cầu thị trường, có bản lĩnh đối đầu với những rủi ro trong lĩnh vực liên quan đến tài chính và tiền tệ.
Năm 2019, học tài chính ngân hàng liệu có tương lai không?

Học tài chính ngân hàng có tương lai không?

Với sự phát triển và hội nhập không ngừng của nền kinh tế hiện nay, thì tiền tệ đóng một vai trò hết sức quan trọng nó như mạch máu của kinh tế góp phần đảm bảo việc hoạt động một cách trơn tru cho cả hệ thống kinh tế hiện nay.
Chính vì sự phát triển không ngừng như vậy thì nhu cầu nhân lực có trình độ trong lĩnh vực này là không bao giờ đủ. Các cử nhân tài chính ngân hàng sau khi tốt nghiệp có thể xin vào các vị trí như: nhân viên tín dụng ngân hàng, nhân viên kế toán, kiểm toán, nhân viên quản trị rủi ro cho các tổ chức kinh tế, tín dụng,… đây điều là những công việc có tiềm năng phát triển vô cùng lớn.
Ngoài ra đối với những bạn có năng lực và tham vọng phát triển việc học ngành này cũng như bệ phóng vững chắc cho bạn xin vào làm các vị trí như chuyên gia tư vấn tài chính, quản lý các loại hình danh mục đầu tư tại các quỹ đầu tư hiện nay,trở thành trưởng phòng, giám đốc tài chính cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ hiện nay.
          Các cử nhân ngành tài chính ngân hàng có thể trử thành giảng viên tại các trường đào tạo lĩnh vực ày hiện nay. Đây là ngành được xem là có cơ hội phát triển và đang rất cần của thị trường.
Môi trường làm việc của ngành tài chính ngân hàng
Học tài chính ngân hàng cơ hội việc làm và môi trường làm việc cũng khá lớn và đa dạng. Các bạn có thể làm trong các ngân hàng thương mại trong địa bàn cả nước hiện nay, các công ty và sàn giao dịch chứng khoán, trong các tổ chức tín dụng phi ngân hàng, các ngân hàng nhà nước hoặc các doanh nghiệp, tổ chức tài chính khác nhau.
Bạn cũng có thể làm việc tại các công ty bảo hiểm, cục thuế hải quan xuất ngập khẩu, nhân viên kinh doanh cho các công ty, các quỹ tín dụng, quỹ đầu tư, công ty kiểm toán, công ty chứng khoán khác nhau,…
Một số cử nhân tài chính ngân hàng có thể được giữu lại để công tác tại các cơ sở giáo dục, trường đại học, cao đẳng hiện nay.
Học chuyên ngành tài chính ngân hàng tại đại học Hà Nội

Đại học Hà Nội - Sự lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn

Là một trong những trường hàng đầu về đào tạo các lĩnh vực liên quan đến kinh tế trong đó có ngành tài chính ngân hàng, hằng năm trường đại học Hà Nội cung cấp cho thị trường một số lượng các cử nhân ngành tài chính ngân hàng với chất lượng tốt nhất.
Chương trình đào tạo của trường luôn hướng đến việc đổi mới để thích nghi với sự phát triển không ngừng của nền kinh tế hội nhập hiện nay. Đội ngũ giáo viên của trường là những người có trình độ chuyên môn cao cả trong nước và giáo viên quốc tế cung cấp cho sinh viên những kiến thức cũng như kỹ năng cần thiết nhất trong lĩnh vực này.
Trường luôn mở rộng các hợp tác song phương với các doanh nghiệp,ngân hàng và các cơ sở đào tạo trong và ngoài nước để tạo cho sinh viên có những điều kiện tốt nhất để được tiếp cận với thực tế và tìm được những vị trí thích hợp nhất cho công việc sau này.
Chương trình đào tạo liên luôn của trường giúp sinh viên có nhiều điều kiện cơ hội học tập tại các trường đại học lớn trên thế giới như Anh, Úc, Pháp, Nhật Bnả, Hàn Quốc,….
Hãy để trường Đại Học Hà Nội giúp bạn tìm ra con đường phát triển nhất cho bản thân. Chúc các bạn thành công!