Nhiều Cơ Hội Việc Làm Hấp Dẫn Cho Ngành Tài Chính Ngân Hàng          Ngành Tài chính ngân hàng trong vòng 5 năm trở lại đây chưa hề có dấu hiệu “giảm nhiệt” đối với các bạn học sinh, sinh viên. Tuy nhiên lựa chọn học ngành này là một chuyện nhưng liệu học xong ra trường thì đầu ra sẽ như thế nào mới là quan trọng. Trong bài viết ngày hôm nay chúng ta hãy cùng đi tìm câu trả lời cho thắc mắc về cơ hội việc làm của ngành Tài chính ngân hàng trong thời kì hội nhập hiện nay.
          Tổng quan về nhu cầu tuyển dụng chung đối với ngành Tài chính ngân hàng
          Trong nền kinh tế thị trường hiện nay, Ngành Tài chính ngân hàng được coi là ngành nghề đầy triển vọng thu hút sự quan tâm lớn của các bạn trẻ chọn làm con đường sự nghiệp tương lai. Dự tính trong năm 2020, nhu cầu nhân lực ngành này vẫn đang không ngừng tăng lên, tạo cơ hội nghề nghiệp lớn cho các bạn trẻ đam mê theo đuổi ngành này.
Hình ảnh có liên quan
Ngành Tài chính ngân hàng đang có nhu cầu nhân lực chất lượng cao rất lớn
          Theo báo cáo của thị trường lao động, có đến 64,2% ngân hàng có nhu cầu tuyển dụng thêm nguồn nhân lực để thỏa mãn nhu cầu nhân sự chất lượng và đáp ứng những thời cơ mới của thị trường đưa ra. Đây là một tin vui cho ngành ngân hàng với nhu cầu nhân sự mới, là cơ hội hấp dẫn cho hàng ngàn cử nhân ngành tài chính ngân hàng hằng năm.
          Theo dự báo của các chuyên gia tài chính, năm nay, nhu cầu nhân lực chất lượng cao của ngành tài chính ngân hàng khoảng 94.000 người, năm 2020 sẽ đạt con số gần 130.000 người. Sau thời gian nhu cầu nhân lực ngành ngân hàng phát triển nhanh chóng về số lượng, nhưng còn yếu kém về chất lượng, thời gian tới, các đơn vị tuyển dụng sẽ trở nên nghiêm khắc hơn, yêu cầu đội ngũ nhân sự phải có khả năng, kỹ năng bài bản. Những ai không có “chất” sẽ bị đào thải.
          Các tổ chức ngân hàng vẫn đang không ngừng nỗ lực triển khai tuyển dụng, đào tạo đội ngũ nhân sự uy tín, chất lượng trong ngành ngân hàng để đáp ứng những cơ hội và thách thức mà thị trường đưa ra. Hằng năm, một khối lượng lớn các cử nhân tốt nghiệp ngành tài chính ngân hàng tại các trường trọng điểm trong nước như là nguồn nhân lực hấp dẫn mà các ngân hàng đón đầu tuyển dụng.

          Bạn có thể xin việc tại vị trí nào sau khi tốt nghiệp ngành Tài chính ngân hàng?
          Sau khi tốt nghiệp ngành Tài chính – Ngân hàng, sinh viên có thể đảm nhận đa dạng các vị trí khác nhau nên học viên có thể yên tâm lựa chọn và học tập. Các vị trí sinh viên tài chính ngân hàng có thể dự tuyển gồm:
– Chuyên viên tín dụng ngân hàng;
– Chuyên viên kế toán,
– Kiểm toán nội bộ ngân hàng thương mại;
– Kế toán viên phòng thanh toán quốc tế,
– Nhân viên kinh doanh ngoại tệ;
– Chuyên viên kinh doanh tiền tệ,
– Chuyên viên quản trị tài sản và nguồn vốn;
– Chuyên viên tài trợ thương mại;
– Chuyên viên phân tích tài chính doanh nghiệp;
– Chuyên viên định giá tài sản;
– Chuyên viên mua bán, sát nhập doanh nghiệp;
– Giám đốc tài chính,
– Giám đốc điều hành,
– Tổng giám đốc;
– Giảng viên ngành Tài chính – Ngân hàng.

Hình ảnh có liên quan
Có rất nhiều vị trí triển vọng để một sinh viên tốt nghiệp ngành Tài chính ngân hàng có thể ứng tuyển
            Với những công việc nêu trên, sinh viên ngành Tài chính ngân hàng có thể làm việc tại nhiều cơ quan khác nhau. Cụ thể là:
Ngân hàng thương mại, công ty chứng khoán, cơ quan quản lý nhà nước về ngân hàng, những tô chức tài chính hay tổ chức tín dụng phi ngân hàng..
- Cục thuế, hải quan, công ty bảo hiểm, quỹ tín dụng, công ty tài chính hay nhân viên kinh doanh
- Công ty kiểm toán, quỹ đầu tư hay công ty bất động sản, công ty chứng khoán…
          Gợi ý một số công việc lý tưởng cho sinh viên ngành Tài chính ngân hàng
Hình ảnh có liên quan
Thực chất học Tài chính ngân hàng bạn không nhất thiết phải làm việc tại ngân hàng 
- Chuyên gia phân tích tài chính: Đây là những chuyên gia cao cấp về ngành tài chính, có kiến thức chặt chẽ và sâu rộng về hệ thống tài chính ,cí kiến thức lý thuyết và thực tiễn của ngành công nghiệp đầu tư tài chính từ quản lý danh mục đầu tư đến xác định giá trị tài khoản…
- Môi giới chứng khoán: Là chuyên viên chứng khoán, những nhà môi giới phải vượt qua những cuộc kiểm tra trình độ chuyên môn ngành chứng khoản. Bên cạnh đó, cũng cần tiếp tục hoàn thiện những điều kiện bắt buộc về chứng khoản.
- Giao dịch viên chứng khoản: Ngành nghề này chủ yếu phục vụ cho những nhà đầu tư lớn. Họ có khả năng phân tích sự thay đổi tinh tế trong mỗi phiên giảm sự mạo hiểm cho nhà đầu tư.
- Quản lý tài chính: Những nhà quản lý tài chính phải được giáo dục chuyên nghiệp và nghiên cứu theo chiều sâu, có phẩm chất đạo đức cao và có ít nhất 3 năm kinh nghiệm làm việc trong ngành. Đây là công việc có ý nghĩa rất quan trọng trong hoạt động của doanh nghiệp.
- Phân tích đánh giá bất động sản: Đây là vị trí quan tọng trong quá trình giảm những chi phí giao dịch, tăng hiệu quả kinh tế cho doanh nghiệp. Đặc biệt, nguồn nhân lực trong lĩnh vực này chưa đáp ứng được nhu cầu của doanh nghiệp.