Tài Chính Ngân Hàng Học Gì? Ra Trường Có Thể Làm Gì?


Trong thời buổi kinh tế phát triển hiện nay, vấn đề tiền bạc vẫn luôn là mối quan tâm hàng đầu của nhiều người. Vì thế mà các công việc như luân chuyển tiền tệ, quản lí tài chính cùng các chi nhánh ngân hàng trở nên quan trọng hơn hết và giữ nhiệm vụ quan trọng trong nền kinh tế. Cho nên, tỷ lệ các học sinh lựa chọn học các ngành ngân hàng đang gia tăng, mà nổi bật là ngành Tài chính ngân hàng. Thế như, ngành Tài chính ngân hàng học gì? Ra trường có thể làm gì?. Hãy để Đại học Hà Nội giải đáp tất cả mọi thắc mắc cho bạn.
Tài chính ngân hàng là gì?

Tài chính ngân hàng - Môi trường hiện đại và chuyên nghiệp dành cho bạn

          Tài chính ngân hàng là hình thức kinh doanh thông qua ngân hàng và các công cụ trong ngân hàng để thực hiện các dịch vụ giao dịch, luân chuyển tiền tệ trong phạm vi trong nước và quốc tế. Tài chính ngân hàng là một phạm trù rất rộng, bao gồm các lĩnh vực như ngân hàng, tài chính doanh nghiệp, tài chính thuế, phân tích tài chính, kinh tế học tài chính,... Tóm lại, tài chính ngân hàng là một lĩnh vực khá rộng, bao gồm các dịch vụ giao dịch tài chính, lưu thông và vận hành tiền tệ.
          Trong thời điểm nền kinh tế có nhiều biến động với nhiều hoạt động chứng khoáng và bất động sản thì tài chính ngân hàng đang ngày càng chứng tỏ tầm quan trọng, tiềm năng hoạt động và khả năng phát triển của mình, bên cạnh đó là hàng loạt các văn phòng giao dịch cùng các chi nhánh ngân hàng có hiện đã có mặt trên khắp cả nước. Vì thế mà lựa chọn học ngành tài chính ngân hàng, sinh viên sẽ có cơ hội làm việc cùng phát triển cao.
Đại học Hà Nội – lựa chọn đúng đắn cho sinh viên ngành tài chính ngân hàng
          Lựa chọn học tại Đại học Hà Nội, học sinh sẽ nhận được chất lượng đào tạo tốt nhất đến từ cơ sở giáo dục hàng đầu cả nước trong giảng dạy và nghiên cứu về ngoại ngữ là chuyên ngành bằng ngoại ngữ. Sinh viên sẽ được học tập hoàn toàn bằng ngoại ngữ, cùng với đó là 6 trung tâm đào tạo và hợp tác quốc tế. Không những giúp học viên nắm vững kiến thức chuyên ngành của mình mà còn nâng cả khả năng ngoại ngữ của học sinh, tăng cơ hội việc làm trong tương lai cho các em.
          Sinh viên của trường sẽ được đào tạo với tiêu chí “Năng động – Tự tin – Giỏi ngoại ngữ - Vững chuyên môn”, bằng một chương trình học tập linh hoạt, luôn bắt kịp với xu thê. Cùng với đó là chương trình đào tạo liên thông với nhiều trường đại học danh tiếng của hơn 20 quốc gia.
Một mấu chốt để đem đến chất lượng học tập cao cho sinh viên đó là đội ngũ giảng viên. Với 90% số giảng viên được đào tạo chính quy và tu nghiệp hằng năm tại các trường đại học danh tiếng trên thế giới cùng sự tâm huyết, tận tình chỉ day, sẽ đem đến co sinh viên một môi trường học tập tốt cùng chất lượng.
          Hệ thống vật chất, trang thiết bị phục vụ học tập, nghiên cứu và sinh hoạt của trường ngày càng được hoàn thiện với hệ thống 20 phòng máy dạy học ngoại ngữ, phòng dịch cabin chuyên nghiệp, phòng dạy học từ xa tiêu chuẩn châu Âu cùng hàng chục phòng đa năng với hàng trăm máy nối mạng và phần mềm học ngoại ngữ hiện đại. Thư viện với nhiều sách, băng, đĩa, cùng máy tính nối mạng phục vụ nhu cầu học tập của sinh viên.


Đại học Hà Nội - Bệ phóng cho ước mơ của bạn

Chương trình học Tài chính ngân hàng tại trường Đại học Hà Nội
          Tài chính ngân hàng là một ngành khá rộng, vì thế mà trước hết sinh viên sẽ được trang bị các môn học cụ thể như: Kinh tế vi mô, Nhập môn tài chính doanh nghiệp, Nguyên lí thống kê, Nguyên lí kế toán, Quản trị học, Tài chính quốc tế, Phương pháp phân tích định lượng, Tài chính doanh nghiệp, Thị trường tài chính, Thanh toán quốc tế, Thẩm định tín dụng,…
          Sinh viên ngành tài chính ngân hàng được nắm vững các kiến thức về lĩnh vực phân tích tài chính, đầu tư trên thị trường vốn, thị trường tiền tệ trong thời buổi kinh tế phát triển. Cùng với đó là khả năng thực hành các nghiệp vụ trong các ngân hàng lớn, với hệ thống phát triển hiện đại. Có chuyên môn sâu về phân tích, dự báo các vấn đề liên quan đến tiền bạc, tài chính để dưa ra những quyết định về quản trị. Cùng với đó là khả năng linh hoạt trong các vấn đề mới, nahỵ bén xoay chuyển trong các tình huống rủi ro.
          Học tập ngành Tài chính ngân hàng tại trường, sinh viên còn được đào tạo các kĩ năng mềm như kĩ năng giao tiếp với khách hàng, tư duy nhạy bén, kỹ năng làm việc theo nhóm, tư duy phân tích thị trường,… bằng các hoạt động mà trường tổ chức hoặc thông qua các câu lạc bộ. Cùng với đó là toàn bộ quá trình học sinh viên đều được giảng dạy bằng ngoại ngữ, điều này giúp cho sinh viên đạt được trình độ ngoại ngữ cao, dễ tìm việc làm sau khi ra trường.
Cơ hội việc làm sau khi ra trường
          Sau khi hoàn thành chương trình đào tạo ngành Tài chính ngân hàng tạo trường, với sự hợp tác của trường cùng các công ty trong và ngoài nước, sinh viên sẽ được trường giới thiệu đến làm việc tại các văn phòng giao dịch, các công ty bất động sản hoặc các ngân hàng lớn trong và cả ngoài nước.
Cùng với đó là sự liên thông của trường với các trường hàng đầu của hơn 20 quốc gia, sẽ giúp sinh viên có điều kiện phát triển bản thân tại các nước phát triển, đem đến thành công cho bản thân.
          Bên cạnh đó, sinh viên sau khi ra trường có thể đảm nhận các vị trí như: chuyên viên tín dụng ngân hàng, chuyên viên kế toán, kiểm toán nội bộ ngân hàng thương mại, nhân viên kinh doanh ngoại tệ, chuyên viên kinh doanh tiền tệ, chuyên viên quản trị tài sản và nguồn vốn, chuyên viên phân tích tài chính doanh nghiệp, chuyên viên mua bán và định giá sản phẩm, chuyên viên tài trợ hay chuyên viên quản trị nguốn vốn,… hay sinh viên có thể ở lại trường làm trợ giảng và học lên để trở thành giảng viên Tài chính ngân hàng tại trường hoặc các cơ sỡ khác.
          Với sự phát triển của nền kinh tế hiện nay thì nhu cầu luân chuyển tiền tệ trên thị trường hiện nay là rất lớn, vì thế mà nhu cầu nguồn nhân lực trong các công việc thuốc ngành Tài chính ngân hàng là rất lớn. Vì vậy lựa chọn học ngành Tài chính ngân hang, dưới sự đào tạo của trường Đại học Hà Nội là một quyết định đúng đắng cho các bạn trẻ hiện nay.