Thông Báo Tuyển Sinh Ngành Ngôn Ngữ Anh Hệ Đào Tạo Từ Xa


THÔNG BÁO TUYỂN SINH NGÀNH NGÔN NGỮ ANH
Để nâng cao cơ hội tìm kiếm được một công việc tốt và tạo điều kiện, cơ hội học tập cho tất cả mọi người. Đại học Mở Hà Nội quyết định mở lớp đào tạo chuyên ngành Ngôn ngữ Anh hệ từ xa với chương trình học được thiết kế rất linh động đảm bảo chất lượng đào tạo cả về mặt lí thuyết lẫn thực hành. Chương trình đặc biệt phù hợp với sinh viên ở xa, người bận rộn công tác, người chuẩn bị thi công chức muốn sở hữu một tấm bằng ngôn ngữ giá trị trong thời gian ngắn mà không ảnh hướng tới công việc hiện tại.

1. Tại sao lại nên lựa chọn ngành Ngôn ngữ Anh

Chương trình đào tạo mới của đại học Mở được thiết kế hội tụ đầy đủ những yếu tố tích cực của các chương trình đào tạo ngôn ngữ Anh đi trước và cập nhật thêm nhiều kiến thức tiên tiến bắt kịp thời đại. Sau khóa học, sinh viên sẽ sở hữu tấm bằng ngoại ngữ có giá trị tương đương với hệ chính quy và một kĩ năng ngoại ngữ chuyên ngành tốt cả về lí thuyết lẫn thực hành.
Cụ thể là sinh viên có khả năng sử dụng thành thạo các kỹ năng ngôn ngữ Anh (Nghe hiểu, Nói, Đọc hiểu, Viết) đạt trình độ tương đương C1 Khung tham chiếu Châu Âu.  Cụ thể tương đương trình độ 5 CAE của Đại học Cambridge (Anh), hoặc 80 điểm TOEFL IBT của ETS (Mỹ), hoặc 6.0-7.0 IELTS (theo bảng quy đổi về năng lực ngôn ngữ của Hội đồng chung Châu Âu. Ngoài ra, cử  nhân Ngôn ngữ Anh có khả năng phiên dịch và biên dịch tiếng Anh thông thạo trong các lĩnh vực kinh tế, văn hóa, xã hội.
Về kỹ năng, cử nhân Ngôn ngữ Anh được đào tạo các kỹ năng cần thiết để làm việc và phát triển trong môi trường hiện đại, hội nhập như sau:
Các kỹ năng tiếng Anh sử dụng trong giao tiếp xã hội và giao tiếp trong công việc như kỹ năng giao tiếp qua điện thoại, kỹ năng thuyết trình, kỹ năng tham gia các cuộc họp, kỹ năng đàm phán, thương thuyết, kỹ năng giao tiếp bằng thư tín…
Các kỹ năng biên-phiên dịch Anh-Việt, Viêt-Anh
Các kỹ năng tin học văn phòng, tin học ứng dụng.
Các kỹ năng mềm như kỹ năng giải quyết vấn đề, Kỹ năng làm việc nhóm, Kỹ năng lập kế hoạch
Kỹ năng tự học và nghiên cứu khoa học.

2. Mục tiêu đào tạo sinh viên ngành Ngôn ngữ Anh hệ từ xa

Đại học mở Hà Nội muốn tạo điều kiện tốt nhất và thuận lợi nhất để học ngoại ngữ cho những sinh viên đã và đang theo học đại học. Đối với người đã đi làm, đây chính là cơ hội để họ thăng tiến trong công việc, tìm kiếm việc làm với mức lương hấp dẫn mà không ảnh hưởng đến thời gian đi làm. Đối với những người thi công chức một tấm bằng ngoại ngữ sẽ nâng cao khả năng đỗ hơn trong thời gian ngắn. Việc sở hữu một tấm bằng ngoại ngữ uy tín là bước đi sáng suốt nhất, giúp bạn rút ngắn thời gian đi đến thành công lên đến 3-5 năm so với người khác.
Về phía đào tạo, mục tiêu của chương trình cung cấp cho sinh viên kiến thức cở sở về ngôn ngữ, văn hóa, các kỹ năng Tiếng Anh thực hành Nghe, Nói, Đọc, Viết hiệu quả, có tư duy logic, phản biện, kiến thức chuyên ngành bao gồm lý thuyết ngôn ngữ học cơ bản và nâng cao, tiếng Anh chuyên ngành sử dụng trong các lĩnh vực kinh tế, thương mại, hàng hải, biên, phiên dịch, văn hóa và sự giao thoa văn hóa các nước nói tiếng Anh; các kỹ năng và thái độ cần thiết để hình thành ý tưởng, thiết lập, triển khai và vận hành các quy trình khai thác tàu biển. Chương trình đào tạo cũng chuẩn bị cho sinh viên làm việc trong các lĩnh vực liên quan đến việc sử dụng tiếng Anh.

3. Thông tin khóa học


3.1  ĐỐI TƯỢNG TUYỂN SINH
- Cán bộ, công chức, những người đang làm việc tại các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp nhà nước, tư nhân, lực lượng vũ trang ( đã có bằng tốt nghiệp THPT,….).
- Người bận rộn, hay phải đi công tác nước ngoài, không có nhiều thời gian.
-  Những người đã có bằng tốt nghiệp THBT, THPT hoặc tương đương trở lên ( TC, CD, DH,…).
- Sinh viên đang theo học tại các trường đại học, cao đẳng muốn học nâng cao.

3.2 THỜI GIAN TUYỂN SINH: Liên tục trong năm
3.3 THỜI GIAN ĐÀO TẠO
✬ Tốt nghiệp TPTH: Đào tạo 3,5 năm
✬ Tốt nghiệp Trung cấp khác chuyên ngành: 3-3,5 năm
✬ Tốt nghiệp Trung cấp cùng chuyên ngành: 2,5-3 năm
✬ Tốt nghiệp cao đẳng khác chuyên ngành: 2-2,5 năm
✬ Tốt nghiệp cao đẳng cùng chuyên ngành: 1,5-2 năm
✬ Tốt nghiệp Đại học trở lên:  1-2 năm
3.4 VĂN BẰNG TỐT NGHIỆP
✬ Sinh viên tốt nghiệp được cấp bằng Cử nhân
✬ Sinh viên tốt nghiệp được học tiếp các chương trình Thạc sĩ, Tiến sĩ
 3.5 HỌC PHÍ
Sinh viên có trách nhiệm đóng học phí theo từng học kỳ trên cơ sở số môn học do sinh viên đăng ký và tham gia học.
Dự kiến của Học phí học kỳ 1 cho tất cả các ngành là 3.500.000 đồng, riêng ngành Ngôn ngữ Anh: 4.000.000 đồng.
Học phí: 280.000 đ/tín chỉ (số lượng tín chỉ cho từng ngành học từ 138 đến 143 tín chỉ, sinh viên có bảng điểm tích lũy tại văn bằng trước sẽ được xét miễn môn theo quy định)
Giá phát hành (gồm lệ phí hồ sơ và lệ phí đăng ký dự tuyển): 260.000 đ/bộ hồ sơ
3.6 HỒ SƠ TUYỂN SINH BAO GỒM
✬ Phiếu đăng ký tuyển sinh hệ đào tạo từ xa. ( Mẫu của nhà trường)
✬ Bản sao công chứng các văn bằng đã có từ THPT/BTTH, TCCN trở lên;
✬ Bản sao có công chứng bằng THPT hoặc bảng điểm tốt nghiệp các môn văn hóa THPT (đối với thí sinh tốt nghiệp TCN, CĐN);
✬ 02 ảnh 4 x 6;
✬ 02 bản sao có công chứng CMND