Thông Tin Tuyển Sinh Liên Thông Đại Học Sư Phạm Mầm Non Đại Học Vinh


        Hiện nay rất nhiều giáo viên đang công tác, giảng dạy tại cấp học này mới chỉ có bằng Trung cấp. Nếu chỉ dừng lại ở trình độ chuyên môn này thì các giáo viên khó mà đáp ứng tốt yêu cầu của công việc được. Để hỗ trợ các giáo viên mầm non hiện nay, trường Đại học Vinh đã mở hệ đào tạo liên thông từ Trung cấp lên Đại học đối với ngành sư phạm mầm non.

          Tổng quan về ngành sư phạm mầm non

         Sư phạm mầm non hay còn gọi là giáo dục mầm non là công việc nuôi dưỡng, chăm sóc dạy dỗ trẻ dưới 6 tuổi. Đặc thù công việc của giáo viên mầm non là trực tiếp đứng lớp chăm sóc các trẻ. Đặc trưng của trẻ trong giai đoạn này đang phát triển mạnh mẽ để khám phá thế giới, vì vậy cũng đòi hỏi giáo viên mầm non khả năng giao tiếp truyền đạt tốt đến các trẻ. Các kỹ năng như hát, múa, vẽ tranh, đọc truyện... trở thành yếu tố không thể thiếu với người giáo viên mầm non. Ngoài ra cũng cần quan tâm hơn nữa đến các môn: ngoại ngữ, tin học vì đây là môn bổ trợ đắc lực cho việc giảng dạy.

          Đánh giá cơ hội việc làm hiện nay đối với Cử nhân sư phạm mầm non

          Hiện nay hệ thống giáo dục mầm non ngoài các cơ sở công lập còn có rất nhiều các cơ sở dân lập đào tạo. Cơ hội việc làm sau khi học sư phạm mầm non có thể nói là rất rộng mở.

Dân số Việt Nam là dân số trẻ, tỉ lệ sinh cao, tỉ lệ lao động là công nhân lớn, vì vậy nhu cầu trông giữ trẻ tại các trường mầm non khá lớn. Vì vậy, giáo viên mầm non có nhiều cơ hội nghề nghiệp tại khắp các vùng miền trên cả nước. Có thể làm việc ngay tại địa phương nơi sinh sống.

Tại các trung tâm và các thành phố lớn, các trung tâm/trường mầm non hình thành ngày các nhiều, vì vậy giáo viên mầm non sẽ có nhiều cơ hội hơn tại các trung tâm thành phố. Tuy vậy, nên lưu ý tại một số vùng có dấu hiệu bão hòa nhân lực giáo viên mầm non, vì vậy khi chọn theo ngành này, các em cũng nên lưu ý các thông tin tuyển dụng tại đia phương mình.

Sinh viên ra trường có thể dễ dàng tìm được một công việc với mức lương ổn định, vì ngoài các cơ sở công lập còn có rất nhiều các cơ sở ngoài công lập đào tạo do đó nhu cầu tìm người tại các cơ sở dân lập là rất cao.

Chương trình đào tạo liên thông Đại học ngành sư phạm mầm non của Đại học Vinh

Chương trình liên thông Đại học sư phạm mầm non bao gồm các môn học chung, các môn học cơ sở của học giáo viên mầm non bậc Đại học để tìm hiểu chuyên sâu về tâm lý trẻ, phương pháp giáo dục trẻ và các bộ môn hỗ trợ việc giảng dạy cần thiết của bậc mầm non (âm nhạc, mỹ thuật…). Tiếp đến là các môn học chuyên ngành của học giáo viên mầm non bậc Đại học, ở giai đoạn học chuyên ngành, khối sư phạm mầm non sẽ học các bộ môn thuộc khung đào tạo chuyên ngành bắt buộc. Các bạn cũng sẽ được trang bị các kỹ năng cần thiết cho việc giảng dạy thực tế sau khi tốt nghiệp trong giai đoạn này (bao gồm: cách chuẩn bị giáo án, chương trình học, phương pháp giảng dạy và nhiều kỹ năng khác…).

Ngoài ra, chương trình học liên thông được triển khai ở Đại học Vinh có chương trình kiến tập theo từng môn học để giúp sinh viên tích lũy kinh nghiệm đứng lớp và có thể đối chiếu giữa thực tế giảng dạy và lý thuyết đã được học ở lớp. Sau 2.5 năm học chương trình liên thông của tại trường, các bạn hoàn toàn có thể tự tin hơn và bản lĩnh hơn với tấm bằng cử nhân ngành Sư phạm mầm non trong tay.

Ngoài ra, thời gian học liên thông sư phạm mầm non tại Đại học Vinh rất linh động, chính điều này giúp các giáo viên mầm non cân bằng được giữa công việc và việc học. Nếu chọn học ca tối của các ngày trong tuần, thời gian cuối tuần nhà trường sẽ tổ chức các khóa học kỹ năng mềm, tiếng Anh để tăng cường cơ hội việc làm cho các giáo viên mầm non tại các trường chuẩn quốc gia hay các trường mầm non quốc tế.

Thông tin tuyển sinh hệ liên thông Đại học của Đại học Vinh

Đối tượng dự tuyển
Thí sinh đã tốt nghiệp trung cấp, cao đẳng chính quy được cấp bằng tốt nghiệp trước ngày làm hồ sơ đăng ký dự thi.
Nơi đăng kí xét tuyển
Thí sinh mua hồ sơ và đăng ký xét tuyển tại Phòng Đào tạo, Trường Đại học Vinh.
Hồ sơ dự tuyển bảo gồm:
(1) Phiếu đăng ký xét tuyển (số 1 và số 2);
(2) Bằng tốt nghiệp trung cấp hoặc cao đẳng (bản sao công chứng);
(3) Bảng ghi kết quả học tập hệ trung cấp hoặc cao đẳng chính quy (01 bản gốc + 01 bản photo công chứng);
(4) Chứng chỉ Giáo dục thể chất, Giáo dục quốc phòng (bản sao công chứng, nếu có);
(5) Sơ yếu lý lịch;
(6) Các giấy tờ ưu tiên (nếu có);
(7) 02 ảnh 4 x 6cm (mặt sau có ghi rõ họ tên, ngày tháng năm sinh);
(8) 01 phong bì ghi rõ số điện thoại và địa chỉ người nhận;
(9) Lệ phí ĐKXT + Lệ phí xét tuyển: 130.000đ + 170.000đ = 300.000đ.
Mọi thắc mắc xin liên hệ: Phòng Đào tạo, Tầng 1, Nhà Điều hành, Trường Đại học Vinh (Số 182, đường Lê Duẩn, thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An)

Điện thoại: 0238.8988989.
Email: rdi@tvu.edu.vn
Website: http://rdi.tvu.edu.vn