Thông Tin Tuyển Sinh Liên Thông Đại Học Sư Phạm Mầm Non Và Tiểu Học Đại Học Vinh

         Trường Đại học Vinh là ngôi trường đã có nhiều năm kinh nghiệm trong đào tạo Cử nhân chuyên ngành sư phạm mầm non và sư phạm tiểu học. Trong những năm gần đây, nhận thấy nhu cầu học nâng bằng từ Trung cấp lên Đại học của nhiều giáo viên nên nhà trường đã mở hệ đào tạo liên thông lên Đại học đối với hai ngành sư phạm mầm non và sư phạm tiểu học.

          Cơ hội việc làm của ngành sư phạm mầm non và tiểu học đều đang rất rộng mở

          Theo thông tin thống kê số liệu của Bộ Giáo dục và đào tạo thì số lượng giáo viên mầm non đang còn thiếu tính trên toàn quốc là khoảng hơn 20.000 giáo viên. Với con số này thì cơ hội tìm việc làm là không quá khó. Tuy vậy nhưng dựa trên tình hình thực tế của thời kỳ phát triển không ngừng của kinh tế xã hội hiện nay thì không chỉ riêng đối với sư phạm mầm non mà nói chung về các ngành thì yêu cầu về chất lượng thì ngày càng tăng và cụ thể là khi tuyển dụng thì sẽ chú trọng hơn về vấn đề học vấn. Có thể có nhiều giải pháp có thể giúp giải quyết vấn đề này, đối với các bậc cao đẳng hay trung cấp thì học liên thông là một giải pháp được nhiều người lựa chọn.

          So sánh giữa trình độ sư phạm Trung cấp và Đại học

          Về chương trình đào tạo

          Đối với hệ trung cấp, thời gian đào tạo là 2 năm và không yêu cầu thi năng khiếu đầu vào. Vì thời gian đào tạo ngắn nên sinh viên được tiếp cận nghề nghiệp theo hướng thực hành nhiều hơn.

          Trong khi đó, ở trình độ đại học, sinh viên tiếp cận nghề theo hướng tư duy độc lập, sáng tạo. Về kiến thức, sinh viên được đào tạo chuyên sâu về khả năng lý luận. Về kỹ năng, sinh viên biết phân tích chương trình giáo dục mầm non, cập nhật và vận dụng các thành tựu khoa học giáo dục mới vào thực tiễn chăm sóc giáo dục trẻ lứa tuổi mầm non nhiều hơn. Do đó, khi ra thực tế, người giáo viên mầm non với trình độ cử nhân sư phạm có khả năng lý giải được những hành vi, thái độ của trẻ… tự rút kinh nghiệm và hướng xử lý phù hợp.

          Về vị trí làm việc

          Giáo sinh tốt nghiệp hệ trung cấp có thể trở thành giáo viên mầm non ở nhiều loại hình trường mầm non khác nhau, kể cả trường mầm non với chương trình quốc tế.

          Sinh viên tốt nghiệp đại học ngành này, ngoài việc trở thành cô giáo mầm non ở các loại hình trường mầm non khác nhau còn có thể trở thành giáo viên mầm non đảm trách chuyên môn sâu về một lĩnh vực nào đó (âm nhạc, tạo hình, múa); hoặc làm giáo viên ở khoa sư phạm mầm non của các trường trung cấp, cao đẳng.

          Những lí do bạn nên học liên thông lên Đại học đối với hai ngành sư phạm mầm non và tiểu học tại Đại học Vinh

          Nâng cao cơ hội việc làm cho tương lai

          Hiện nay liên thông Đại học hai ngành trên luôn là sự lựa chọn hàng đầu của các bạn sinh viên đã và đang học tập tại các trường hệ trung cấp. Rõ ràng với xu thế hiện nay đi xin việc mà không có trong tay một tấm bằng Đại học thì khả năng bạn thất nghiệp là cực kì cao. Tấm bằng liên thông Đại học sẽ một phần đánh giá về chất lượng học tập, một phần đánh giá về kinh nghiệm và phương pháp dạy trẻ. Đây chính là điều kiện mà các nhà tuyển dụng thường lấy làm thang đo. Hơn nữa khi đã có bằng Cử nhân, hệ số nhân lương cơ bản của bạn cũng được tăng đáng kể, nâng cao thu nhập hàng tháng cho bạn.

        Tiết kiệm thời gian học
Thời gian để một người có bằng THPT hoàn thành chương trình học liên thông từ trung cấp sư phạm mầm non là 2 năm, chỉ bằng một nửa thời gian so với học đại học. Như vậy bạn có thể ra trường, đi làm và kiếm tiền, tự trang trải cuộc sống sớm hơn người học đại học tới 2 năm. 

        Tiết kiệm chi phí

Học liên thông bạn sẽ chỉ tốn hai năm để hoàn thành chương trình đào tạo và cầm tấm bằng tốt nghiệp trong tay. Tiết kiệm thời gian cũng có nghĩa bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều chi phí sinh hoạt. Đồng thời ra trường sớm thì bạn cũng sớm có việc làm, sớm có thu nhập, có thể tự lo cho bản thân, thậm chí còn có thể hỗ trợ phần nào bố mẹ.

        Đầu vào không quá khắt khe

Mặc dù Đại học Vinh cũng có những tiêu chí nhất định trong việc xét tuyển, nhằm đảm bảo chất lượng đội ngũ nhân lực ngành sư phạm sau này. Nhưng chắc chắn những tiêu chí đó không thể khắt khe như chương trình học chính quy. Do đó, với những người yêu quý trẻ nhỏ, muốn theo nghiệp sư phạm mà chưa đủ khả năng để thi vào đại học từ đầu thì học liên thông chính là sự lựa chọn lý tưởng.

Thông tin tuyển sinh hệ liên thông Đại học của Đại học Vinh

Đối tượng dự tuyển

Thí sinh đã tốt nghiệp trung cấp, cao đẳng chính quy được cấp bằng tốt nghiệp trước ngày làm hồ sơ đăng ký dự thi.

Nơi đăng kí xét tuyển

Thí sinh mua hồ sơ và đăng ký xét tuyển tại Phòng Đào tạo, Trường Đại học Vinh.

Hồ sơ dự tuyển bảo gồm:

(1) Phiếu đăng ký xét tuyển (số 1 và số 2);

(2) Bằng tốt nghiệp trung cấp hoặc cao đẳng (bản sao công chứng);

(3) Bảng ghi kết quả học tập hệ trung cấp hoặc cao đẳng chính quy (01 bản gốc + 01 bản photo công chứng);

(4) Chứng chỉ Giáo dục thể chất, Giáo dục quốc phòng (bản sao công chứng, nếu có);

(5) Sơ yếu lý lịch;

(6) Các giấy tờ ưu tiên (nếu có);

(7) 02 ảnh 4 x 6cm (mặt sau có ghi rõ họ tên, ngày tháng năm sinh);

(8) 01 phong bì ghi rõ số điện thoại và địa chỉ người nhận;

(9) Lệ phí ĐKXT + Lệ phí xét tuyển: 130.000đ + 170.000đ = 300.000đ.

Mọi thắc mắc xin liên hệ: Phòng Đào tạo, Tầng 1, Nhà Điều hành, Trường Đại học Vinh (Số 182, đường Lê Duẩn, thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An)

Điện thoại: 0238.8988989.
Email: rdi@tvu.edu.vn 
Website: http://rdi.tvu.edu.vn