Tương Lai Nghề Quản Trị Kinh Doanh

   Quản trị kinh doanh có lẽ là một trong những nghề được nhiều bạn sinh viên yêu thích và theo đuổi nhất hiện nay trong khối ngành kinh tế nói chung. Thế nhưng trong bối cảnh kinh tế thị trường như hiện nay thì tương lai nào đang chờ đón các cử nhân quản trị kinh doanh và nghề này rồi sẽ đi đến đâu?

   Quản trị kinh doanh là nghề luôn “hot”
   Những năm gần đây, nền kinh tế Việt Nam ngày càng tăng trưởng vượt bậc, với nhiều thành tựu nổi trội từ các doanh nghiệp trong nước đến các tâp đoàn quốc tế. Điều này tạo nên sức hút "khủng" cho nhóm ngành kinh tế - vốn phù hợp với tinh thần hội nhập, năng động và sẵn sàng đón đầu thử thách của nhiều bạn trẻ Việt hiện đại. Đặc biệt, chỉ trong năm vừa qua, cả nước đã có thêm gần 132.000 doanh nghiệp mới; trong đó có rất nhiều doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài. Nhu cầu tất yếu về nhân lực khối ngành kinh tế, đặc biệt là Quản trị kinh doanh, cũng vì thế chưa hề có dấu hiệu "giảm nhiệt".
Kết quả hình ảnh cho quản trị kinh doanh là gì
Quản trị kinh doanh đang là ngành rất "hot" hiện nay
   Trong dòng xu hướng hội nhập quốc tế, với khả năng linh hoạt, tính năng động và bản lĩnh, nhân sự ngành Quản trị kinh doanh hoàn toàn có thể thử thách mình với môi trường làm việc quốc tế chuyên nghiệp và đầy tính cạnh tranh, đãi ngộ hấp dẫn từ các tập đoàn, doanh nghiệp nước ngoài. Và thêm một "điểm cộng" nữa là bất kỳ tổ chức nào - kể cả văn hóa, giáo dục, thể thao... - cũng đều cần nguồn nhân lực có nền tảng về quản trị.

   Học Quản trị kinh doanh và bạn có thể xin việc ở rất nhiều nơi
   Đào tạo ngành Quản trị kinh doanh có hầu hết tại các trường Đại học, các Viện kinh tế trên cả nước và kiến thức đào tạo của ngành cũng đáp ứng đa dạng vào các hoạt động kinh tế, mà chủ thể là các doanh nghiệp. Do đó sinh viên tốt nghiệp ngành Quản trị kinh doanh có thể vận dụng kiến thức của mình để đảm nhận hầu hết các công việc liên quan đến quản lý thuộc các lãnh vực thương mại, sản xuất, dịch vụ, xây dựng… Thị trường lao động luôn luôn dành cho cử nhân tốt nghiệp ngành Quản trị kinh doanh những vị trí thích hợp.
Hình ảnh có liên quan
Cử nhân ngành Quản trị kinh doanh có lợi thế rất lớn khi đi xin việc
   Lợi thế của những sinh viên tốt nghiệp ngành Quản trị kinh doanh là có nhiều sự lựa chọn trên con đường sự nghiệp trong tương lai. Dưới đây là những công ty/doanh nghiệp/tổ chức bạn có thể tìm kiếm cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp ngành Quản trị kinh doanh:
- Các công ty marketing
- Công ty kiểm toán
- Các hãng hàng không
- Các ngân hàng và tổ chức tài chính
- Các trường đại học
- Công ty Thương mại Điện tử
- Tư vấn tài chính và quản lý
- Công ty tư vấn nguồn nhân lực
- Tổ chức phi chính phủ
- Tổ chức Cứu trợ / Phát triển Quốc tế
- Các nhà sản xuất và nhà phân phối trên phạm vi quốc tế
- Công ty du lịch, Khách sạn, Nhà hàng

   Để có tương lai trong nghề này bạn cần những gì?
   Một nhà quản trị kinh doanh tốt cần có những năng lực sau:
- Năng lực khống chế, điều phối sản phẩm và thị trường
- Năng lực bồi dưỡng, quản lý thuộc cấp
- Năng lực phối hợp, giao tiếp với chủ công ty, nhân viên dưới quyền và khách hàng
- Năng lực chấp hành, chỉ huy công việc; tích cực học tập cầu tiến
- Đạo đức nghề nghiệp tốt.
   Ngoài các năng lực kể trên, tự bản thân bạn cũng cần một số tố chất nhất định: 
- Hiểu ý lãnh đạo doanh nghiệp: Là người gần chủ doanh nghiệp nhất, nhà quản trị kinh doanh cần phải hiểu ý của cấp trên.
- Khả năng truyền đạt tốt: Nhà quản lý kinh doanh không phải là cái loa chỉ biết lặp lại những gì ông chủ nói. Họ phải biết cách biểu đạt và diễn giải một số điều mà chủ doanh nghiệp không thể trực tiếp nói ra.
- Năng lực cao, sắp xếp công việc thỏa đáng: Cán bộ quản trị kinh doanh giỏi cần có năng lực làm việc cao, hoàn thành tốt công việc được giao, đề ra mục tiêu cụ thể. Đồng thời, họ phải sắp xếp nhân sự một cách hợp lý, xử lý công việc có đầu có cuối.
- Báo cáo kịp thời: Các nhà quản trị kinh doanh phải vừa giỏi kinh doanh, vừa giỏi quản lý; phải nắm bắt được diễn biến tình hình và kịp thời phản ánh, báo cáo cho chủ doanh nghiệp để kịp thời đưa ra những điều chỉnh về phương hướng phát triển, sách lược, kế hoạch phát triển của công ty đồng thời ổn định tâm lý của nhân viên trong các trường hợp cần thiết.

   Trường Đại học Mở Hà Nội là một trong những đơn vị đào tạo ngành Quản trị kinh doanh uy tín nhất hiện nay
Kết quả hình ảnh cho quản trị kinh doanh
Trường Đại học Mở Hà Nội là đơn vị đào tạo ngành Quản trị kinh doanh uy tín trên cả nước
   Trường Đại học Mở Hà Nội là một trong những trường đại học công lập đào tạo ngành Quản trị và Kinh doanh quốc tế chất lượng trên cả nước. Sinh viên ngành Quản trị kinh doanh của trường được tiếp cận môi trường học tập chuẩn quốc tế với những phương pháp giảng dạy tiên tiến dựa trên mô hình của các trường đại học uy tín trên thế giới. Các chương trình đào tạo đều được xây dựng theo giáo trình kinh tế mới nhất hiện nay qua sự giảng dạy của nhiều thầy cô có tên tuổi trong ngành. 
   Đại học Mở Hà Nội luôn chú trọng đến sự phát triển toàn diện của sinh viên và đẩy mạnh phương pháp giáo dục “học đi đôi với hành”. Trong quá trình học, sinh viên sẽ được tham gia các chương trình thực tập tại các doanh nghiệp đối tác; tham gia các dự án kinh doanh thực tế, hội thảo chuyên đề hay các buổi trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm với những nhà kinh doanh có kinh nghiệm. Tất cả đều đảm bảo cho sinh viên có được kiến thức chuyên môn vững vàng, ngoại ngữ lưu loát và kỹ năng nghề nghiệp cần thiết, từ đó tăng khả năng cạnh tranh trong thị trường lao động trong nước và quốc tế.
   Đại học Mở Hà Nội – đôi cánh cho đam mê của bạn!