Tuyển Sinh Đại Học Từ Xa Ngành Luật Kinh TếTHÔNG BÁO TUYỂN SINH NGÀNH LUẬT KINH TẾ
Trong điều kiện nền kinh tế thị trường, Luật kinh tế là tổng hợp các quy luật do nhà nước ban hành để điều chỉnh các quan hệ kinh tế phát sinh trong quá trình tổ chức, quản lý kinh tế của nhà nước và trong quá trình sản xuất giữa các chủ thế kinh doanh với nhau mà ở đó chuyên viên pháp luật đóng vai trò quan trọng trong hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp. Tuy nhiên theo thống kê, ở Việt Nam, luật sư hay chuyên viên pháp lý trong lĩnh vực kinh doanh vẫn còn thiếu nhiều về số lượng và chất lượng nên đây chính là cơ hội cho các bạn muốn học ngành Luật kinh tế.

1. Ưu điểm của ngành Luật kinh tế

Hiện nay kinh tế nước ta đang trên đà phát triển với khởi sắc của các công ty, doanh nghiệp, tập đoàn đa quốc gia. Hơn lúc nào hết hành lang pháp lý và các vấn đề về chính sách cần được bảo mật. Theo đó, ngành Luật kinh tế trở thành một ngành không thể thiếu trong xã hội hiện đại
Theo thông tin từ Bộ Tư pháp, từ nay đến năm 2020, ước tính chỉ riêng các chức danh liên quan đến tư pháp, Việt Nam cần khoảng 13.000 nhân sự, 2.000 công chứng viên chấp hành viên, 300 thẩm tra viên và chuyên viên làm công tác thừa phát lại. Chính vì vậy, cơ hội việc làm của ngành Luật kinh tế rất đa dạng, sinh viên sau khi tốt nghiệp sẽ có thể đảm nhiệm nhiều vị trí khác nhau:
Chuyên viên tư vấn pháp luật trong doanh nghiệp và các tổ chức kinh tế, xã hội
Chuyên viên thực hiện các dịch vụ pháp lý của luật sư hoặc người hành nghề trong các tổ chức dịch vụ pháp luật
Chuyên viên lập pháp, hành pháp và tư pháp trong các cơ quan nhà nước các cấp
Nghiên cứu, giảng dạy về pháp luật kinh tế trong các Viện nghiên cứu, cơ sở Giáo dục
Để tự tin nắm giữ cơ hội nghề nghiệp hấp dẫn này, bên cạnh việc tiếp nhận kiến thức chuyên ngành, trang bị các kỹ năng cần thiết luôn quan trọng đối với sinh viên Luật kinh tế

2. Mục tiêu đào tạo

Trong quá trình học, sinh viên được đào tạo kiến thức về pháp lý, thực tiễn pháp luật từ nền tảng, cơ bản để để giải quyết các vấn đề pháp lý như: Ly hôn, chia thừa kế, giao dịch tài sản, chuyển nhượng quyền sử dụng đất…đến kiến thức chuyên sâu về luật kinh tế. Sinh viên sau khi tốt nghiệp có khả năng độc lập nghiên cứu, phát hiện vấn đề pháp lý và giải quyết những vấn đề pháp lý, đề xuất và giải quyết những vấn đề đặt ra trong hoạt động kinh doanh như: Đăng ký thành lập doanh nghiệp, sở hữu trí tuệ, tranh chấp quyền sở hữu trí tuệ, thương mại điện tử… diễn ra hàng ngày trong nền kinh tế Việt Nam. – Ngoài ra sinh viên còn được đào tạo các kỹ năng, kiến thức nền khác như: Kỹ năng soạn thảo văn bản, kỹ năng lập luận, giao tiếp và thuyết phục, kiến thức chung về hình sự, dân sự, hành chính…

3. Cơ hội việc làm cao sau khi tốt nghiệp

Sau khi hoàn thành chương trình, các cử nhân có thể làm việc tại:
Các doanh nghiệp ở các vị trí quản lý hoặc chuyên viên trong nhiều lĩnh vực như nhân sự, chuyên viên pháp lý, luật sư công ty.
Các cơ quan nhà nước như Tòa án Nhân dân các cấp, Viện kiểm sát Nhân dân các cấp, công an, các bộ ngành của chính phủ, Ủy ban nhân dân, sở, phòng, ban ở địa phương…
Tổ chức nghiên cứu và các đơn vị tư vấn pháp lý (công ty luật, văn phòng luật, trọng tài thương mại).

4. Ưu điểm của việc học Ngành Luật kinh tế hệ đào tạo từ xa

- Cơ hội thăng tiến và giá trị bằng tương đương hệ chính quy
- Thời gian học linh hoạt, vừa đi làm vừa học, nhanh chóng bổ sung kiến thức Pháp Luật cho học viên khi đã có 1 chuyên môn khác.
- Được học tập trong môi trường chuyên nghiệp, đội ngũ giáo viên tâm huyết và nhiều kinh nghiệm.

5. Đối tượng đăng kí
- Cán bộ, công chức, những người đang làm việc tại các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp nhà nước, tư nhân, lực lượng vũ trang ( đã có bằng tốt nghiệp THPT,….).
- Người bận rộn, hay phải đi công tác nước ngoài, không có nhiều thời gian.
- Những người đã có bằng tốt nghiệp THBT, THPT hoặc tương đương trở lên ( TC, CD, DH,…).
- Có đủ sức khoẻ để học tập theo quy định hiện hành, không trong thời gian bị truy cứu trách nhiệm hình sự, thi hành án.

6. Hình thức tuyển sinh: Nhận hồ sơ liên tục trong năm
7. Thời gian tuyển sinh: Khai giảng các lớp thường xuyên trong năm
8. Giá trị bằng cấp
Với bằng Cử nhân và bằng Kỹ sư hệ đào tạo từ xa có giá trị tương đương hệ chính quy, bạn có thể:
- Học tiếp văn bằng 2 hoặc các chương trình cao hơn như Thạc sĩ, Tiến sĩ trong và ngoài nước.
- Được xếp bậc lương và hưởng các quyền lợi ngang với Cử nhân Đại học các hệ đào tạo khác khi công tác tại các cơ quan, doanh nghiệp.
- Mang lại cơ hội nghề nghiệp ngang bằng với các bằng cử nhân khác.
9. Học phí
Dự kiến của Học phí học kỳ 1 cho tất cả các ngành là 3.500.000 đồng
Học phí: 280.000 đ/tín chỉ (số lượng tín chỉ cho từng ngành học từ 138 đến 143 tín chỉ, sinh viên có bảng điểm tích lũy tại văn bằng trước sẽ được xét miễn môn theo quy định)

10.  Hồ sơ tuyển sinh bao gồm
-  Phiếu đăng ký tuyển sinh hệ đào tạo từ xa. ( Mẫu của nhà trường)
- Bản sao công chứng các văn bằng đã có từ THPT/BTTH, TCCN trở lên
- Bản sao có công chứng bằng THPT hoặc bảng điểm tốt nghiệp các môn văn hóa THPT (đối với thí sinh tốt nghiệp TCN, CĐN)
- 02 ảnh 4 x 6
- 02 bản sao có công chứng CMND