Tổng Hợp Những Lưu Ý Khi Chọn Ngành Quản trị Kinh Doanh

Trong xu thế phát triển hiện nay, các ngành kinh tế đang chi phối rất nhiều lĩnh vực trong cuộc sống, vì thế việc theo đuổi một ngành trong khối ngành kinh tế đang là lựa chọn của rất nhiều bạn trẻ. Trong đó, một ngành nổi bật và đã thu hút rất nhiều người trẻ lựa chọn đó là ngành Quản trị kinh doanh. Tuy nhiên vẫn còn rất nhiều bạn trẻ đang boăn khoăn, lo ngại, có đam mê nhưng không biết có nên lựa chọn ngành này hay không. Hãy để Đại học Mở Thành phố Hồ Chí Minh giải đáp mọi mối lo cho bạn thông qua tổng hợp những lưu ý khi chọn ngành Quản trị kinh doanh.
Ngành Quản trị kinh doanh là gì?

Quản trị kinh doanh - Ngành có cơ hội phát triển cao

Quản trị kinh doanh là hành vi quản trị quá trình kinh doanh để duy trì và phát triển công việc kinh doanh của một tổ chức, công ty. Bao gồm các hoạt động như kiểm soát các hoạt động kinh doanh, tối đa hóa hiệu suất để tăng nguồn thu từ các hoạt động kinh doanh, xây dựng các quy trình và hệ thống kinh doanh. Mục đích cuối cùng của quản trị kinh doanh là đảm bảo tạo ra nguồn thu lớn cho công ty và mang lại nhiều lợi ích cho xã hội.
Người làm quản trị kinh doanh phải đề ra chiến lược, chiến thuật, hoạch định để đưa công ty phát triển và đem lại nguồn lới cho công ty. Sử dụng các kiến thức bao quát trong các lĩnh vực như marketing, tài chính, kế toán,… để quản trị doanh nghiệp. Cùng với đó, nhà quản trị kinh doanh cũng cần phải có khả năng lãnh đạo, hệ thống tư duy để tối đa hóa hiệu suất công việc cũng như mang lại nhiều lợi nhuận cho công ty.
Ngành Quản trị kinh doanh gồm bao nhiêu chuyên ngành và xét tuyển những khối nào?
Khi quyết định lựa chọn ngành nghề, các em cần phải xác định được mong muốn về tương lại sau này để chọn ngành, nhưng song song với điều đó, ngành các em lựa chọn cũng phải phù hợp với các khối học của em hiện tại để các bạn trẻ không quá khó khăn trong quá trình chinh phục ước mơ và thành công. Vì thế mà các chuyên ngành trong ngành Quản trị Kinh doanh cùng các khối mà ngành xét tuyển cũng là một lưu ý vô cùng quan trọng.
Ngành Quản trị kinh doanh bao gồm 6 chuyên ngành: Quản trị kinh doanh quốc tế, Quản trị Marketing, Quản trị kinh doanh tổng hợp, Quản trị doanh nghiệp, Quản trị khởi nghiệp, Quản trị Logistic.
Vì là một ngành kinh tế nên Quản trị kinh doanh chủ yểu xét tuyển các tổ hợp môn tự nhiên như: A1 (Toán – Lý – Hóa), A2 (Toán – Lý – Tiếng Anh), D1 (Toán – Văn – Tiếng Anh).
Các tố chất phù hợp với việc học ngành Quản trị kinh doanh
Để trở thành một nhà Quản trị kinh doanh thành công, ngoại trừ việc mang trong mình ước mơ và khao khát ra, thì tố chất cũng là một yểu tố vô cùng quan trọng mà các bạn trẻ nên lưu ý. Sau đây là một số tố chất phù hợp để trở thành nhà Quản trị kinh doanh, các bạn có thể tham khảo và cảm nhận xem bản thân có thực sự phù hợp với ngành này hay không.
          Tình yêu đối với các hoạt động kinh tế và khát khao làm kinh tế: với tố chất này, bạn có thể hoàn thành tốt các hoạt động kinh tế khó nhằn, hay vượt qua được những khó khăn trong thời kì đầu xây dựng sự nghiệp.
          Năng động, thông minh, nhạy bén và tư duy: để trở thành một nhà Quản lí giỏi thì đây là một yểu tố vô cùng quan trọng. Yếu tố này giúp người quản lí có thể nắm bắt nhanh tình hình nền kinh tế, cũng như linh hoạt trong các hoạt động kinh doanh, tạo ra nhiều lợi nhuận cho công ty.
          Tự tin và khéo léo trong giao tiếp: quản trị kinh doanh là một ngành đòi hỏi phải có sự tiếp xúc với nhiều người trong nhiều môi trường khác nhau vì thế đây là một yếu tố thiết yếu giúp nhà quản trị có thể thu hút nhiều khách hàng cũng như đối tác, làm giàu cho công ty.
          Trình độ ngoại ngữ cao: trong thời kì nền kinh tế hội nhập hiện nay, nhiều công ty nước ngoài đang đầu tư vào nước ta, vì thế mà việc thông thạo ngoại ngữ là rất cần thiết.
Nên lựa chọn học ngành Quản trị kinh doanh ở đâu?

Học Quản trị kinh doanh đại học Trực tuyến đại học Mở Hà Nội

Đối với các bạn đã đi làm hoặc đang mong muốn học một bằng bằng 2 thì việc boăn khoăn chọn trường cũng như cách thức thu xếp thời gian học cũng vô cùng quan trọng. Nhằm đáp ứng nhu cầu và mong muốn của người học trường Đại Học Mở Hà Nội có mở các lớp học trực tuyến chuyên ngành quản trị kinh doan được nhiều người lựa chọn và đánh giá cao hiện nay.
           Đại học trực tuyến đại học Mở Hà Nội là một trong những trường đại học đào tạo và nghiêm cứu khoa học kinh tế quan trọng ở Hà Nội. Với đội ngũ giảng viên bằng cấp cao cùng nhiều năm kinh nghiêm, luôn tậm tâm trong các hoạt động giáo dục, cơ sở vật chất hiện đại cùng với đó là các chương trình giảng dạy hiện đại, nhiều ứng dụng và liên tục được cập nhật theo xu hướng của xã hội. Chính vì thế mà lựa chọn học ngành Quản trị kinh doanh tại trường sẽ là một lựa chọn sáng suốt cho các bạn trẻ.
          Khi học ngành Quản trị kinh doanh tại trường, các bạn sẽ được cung cấp kiến thức tổng quan về quản lí trong các lĩnh vực: nhân sự, marketing, kinh doanh quốc tế và du lịch. Cùng với đó là các hoạt đống ngoại khóa để tăng kĩ năng mềm cùng các kiến thức thực tiễn cho sinh viên, giúp học có thể thích nghi tốt với môi trường làm việc năng động ở nhiều doanh nghiệp cùng tổ chức khác nhau. Cùng với đó là khả năng hoạch định, triển khai thực hiện, điều hành hoạt động của doanh nghiệp và khả năng thành lập doanh nghiệp mới.
          Nhà trường tạo điều kiện cho các học viên có cơ hội thực tập ở các công ty lớn, có uy tín, đồng thời giới thiệu học viên vào làm ở các tập đoàn khác, doanh nghiệp trong và ngoài nước khác nhau
Ngoài ra, cử nhân ngành Quản trị kinh doanh còn có thể làm việc trong các lĩnh vực như: tham gia điều hành công việc hoặc các bộ phận trong hoạt động hành chính, sản xuất, kinh doanh tại các doanh nghiệp ở các quy mô và ngành nghề khác nhau, còn có thêr tự lập doanh nghiệp.
          Trên đây là một số lưu ý khi chọn ngành Quản trị kinh doanh, bạn có thể tham khảo để có thể lựa chọn và quyết định đúng đắn cho tương lai của mình.