Công việc của nghiệp vụ bảo mẫu mầm non là gì?

> Liên thông đại học Sư phạm mầm non
> Liên thông Đại học Sư phạm tiểu học

Nhiều bạn trẻ rất yêu thích trẻ con nên mong muốn theo học nghề bảo mẫu để hàng ngày được tiếp xúc và nô đùa với trẻ. Tuy nhiên, không ít bạn chưa nắm được công việc bảo mẫu mầm non là gì nên khi bắt tay vào công việc thường bị ngỡ ngàng. Chính vì thế, trước khi bắt đầu học nghiệp vụ bảo mẫu mầm non thì các bạn hãy tìm hiểu thật kỹ công việc của bảo mẫu mầm non là gì nhé!

Nghiệp  vụ bảo mẫu mầm non

Bảo mẫu cũng đã được xã hội công nhận là một trong những nghề nghiệp độc lập. Công việc này thường dành cho những bạn nữ và thông thường họ có độ tuổi còn khá trẻ.
Công việc chính hàng ngày của họ là chăm sóc những đứa trẻ tại các trường mầm non công lập, trường mầm non tư thục, trường mầm non dân lập, các trường mầm non quốc tế hoặc chăm sóc trẻ tại nhà.
Ngoài ra, bảo mẫu cũng có thể làm những công việc của một vú em khi được các gia đình thuê để chăm sóc cho con của họ ngay tại gia đình vì thông thường các cặp vợ chồng không có nhiều thời gian để chăm sóc cho con cái của họ.
Nghề bảo mẫu tưởng chừng như nhàn hạ nhưng thực chất lại rất vất vả. Họ sẽ phải chăm sóc cho các em nhỏ từng li từng tí. Không những thế, mức lương và trợ cấp mà bảo mẫu nhận được cũng rất xứng đáng với những gì mà họ đã làm.
Bảo mẫu là một khái niệm rộng hơn so với những khái niệm quen thuộc khác như vú em, bồng em, trông em… vì bảo mẫu được xã hội công nhận là một nghề nghiệp trong khi những khái niệm trên là chỉ một công việc cụ thể.

1. CÔNG VIỆC CHÍNH HÀNH NGÀY CỦA NGHIỆP VỤ BẢO MẪU MẦM NON

Công việc của một người bảo mẫu thường bắt đầu từ lúc 6h30 sáng cho đến 17h30 chiều mỗi ngày. Bảo mẫu sẽ phải có mặt ở trường trước khi học sinh đến lớp để quét dọn phòng lớp, lau chùi bàn ghế.
Khi học sinh đã vào lớp, bảo mẫu sẽ tiếp tục thực hiện những công việc như giặt giũ khăn mặt, mền gối, chuẩn bị bàn ăn cho các em. Thời gian bận rộn nhất trong ngày của những bảo mẫu mầm non chính là giờ ăn trưa vì phải trong trường cho 40 em nhỏ cùng ăn cơm một lúc là điều khá vất vả.
Sau khi các em nhỏ ăn xong, bảo mẫu sẽ phải giúp các em đánh răng, rửa mặt và chuẩn bị chỗ ngủ trưa. Khi các em nhỏ đã yên giấc thì các bảo mẫu mới có thể ăn uống và nghỉ ngơi.
Hết giờ ngủ trưa, bảo mẫu sẽ giúp cho các bé dọn dẹp chỗ ngủ và rửa mặt sau đó tiếp tục chuẩn bị cho giờ ăn chiều của  các bé rồi giúp các bé chải đầu, chỉnh trang lại quần áo trước khi ra về. Khi các bé đã ra về hết, bảo mẫu lại tiếp tục quét dọn lớp học và kết thúc một ngày làm việc đầy vất vả.

2. MỘT SỐ PHẨM CHẤT VÀ KỸ NĂNG CẦN THIẾT CỦA NGƯỜI LÀM BẢO MẪU

Muốn trở thành một người bảo mẫu tốt thì các bạn sẽ phải có những phẩm chất và kỹ năng cần thiết sau đây:
- Tính kiên trì, nhẫn nại
- Yêu trẻ con
- Khả năng giao tiếp, tình cảm và sự nhiệt thành với trẻ
- Sự nhạy bén trong cách sắp xếp mọi việc cho khoa học
Trên đây là những công việc hàng ngày mà một bảo mẫu mầm non sẽ cần phải làm. Nếu cảm thấy yêu thích công việc này và chắc chắn rằng bản thân mình sẽ thực hiện tốt những công việc đó thì hãy nhanh chóng đăng ký học nghiệp vụ bảo mẫu mầm non tại Trung Tâm Hợp Tác Đào Tạo Và Phát Triển Nguồn Lực Việt Nam.
Tại đây, các bạn sẽ được đào tạo trong một môi trường chất lượng nhất, đảm bảo thành thục tất cả các kỹ năng cần thiết sau khi ra trường. Mọi thông tin tuyển sinh chi tiết các bạn có thể liên hệ tới:
ĐỊA ĐIỂM PHÁT HÀNH HỒ SƠ VÀ HỌC
Cơ sở 1: Phòng tuyển sinh số 03. Số 37/5 Ngô Tất Tố – phường 21- Quận Bình Thạnh – Thành Phố Hồ Chí Minh
Cơ sở 2: Phòng tuyển sinh . Số 153/1 – Võ Văn Ngân – P.Linh Chiểu – Q.Thủ Đức – Thành phố Hồ Chí Minh
Hotline: 0986 788 906  – 028 777 03 666